1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
17/09/2009
Nhiều dịch vụ giờ đây đã có thể thực hiện trên mạng internet, trong đó có du lịch. Chúng ta có thể không cần bước ra khỏi cửa, mà chỉ cần ngồi trước máy tính, bấm chuột là có thể được đi du lịch vòng quanh thế giới.
Một phụ nữ có tên là Tôn đã thử nghiệm một "chuyến du lịch Đài Loan" đặc biệt. Chị phấn khởi khoe rằng chẳng khác nào chị đã đi Đài Loan thực sự, có cả chụp ảnh, có cả hướng dẫn viên du lịch, có tour hẳn hoi, có biểu diễn ca nhạc, có bán đồ lưu niệm... Hóa ra, chị Tôn đã tham gia hoạt động "Du lịch vòng quanh đảo Đài Loan" do một trang web tổ chức, có nghĩa là chị đã đi du lịch ảo trên mạng.

Một người khác đã bấm chuột vào chuyên đề "Thụy Điển ảo" trên một trang web du lịch đang ăn khách hiện nay. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch trên mạng, du khách mạng có thể nhìn thấy tòa thị chính Stockholm, nhà thờ lớn Lund, tham quan Quảng trường Nhà thờ lớn Milan của Italy, đền Pantheon, Paris, Pháp rồi đến Viện bảo tàng London, Anh và còn du ngoạn hồ Geneva, Nhà hát Lớn Zurich của Thụy Sĩ...
Nhiều người đang quan tâm đến hình thức du lịch ảo trên mạng.

Nhiều người đang quan tâm đến hình thức du lịch ảo trên mạng.


Trong khi du lịch ảo, du khách có thể thưởng thức các cảnh đẹp dưới mọi góc độ, ngoài ra còn có thể bấm chuột để chụp ảnh trước danh lam thắng cảnh. Điều đặc biệt là cả quá trình này không phải mất tiền.

Nói một cách đơn giản, đó là du lịch ảo trên mạng thông qua đọc và thể nghiệm. Du lịch ảo là hoạt động du lịch hư cấu, làm cho những người tham gia có cảm giác như đang có mặt tại chính nơi đó thông qua việc tạo dựng một môi trường du lịch hư cấu bằng các cảnh quan mô phỏng hoặc siêu hiện thực trên cơ sở cảnh quan du lịch có thật.

Du lịch ảo là hoạt động giữa thư giãn và du lịch tại nhà, mang tính chủ động mạnh, du khách sẽ có được sự đồng thuận lớn hơn.

Vì sao du lịch ảo hút khách?


Có hai lý do chính thúc đẩy sự phát triển của du lịch ảo trên mạng. Một là sự phát triển của xã hội, nhịp sống và công việc của con người ngày càng nhanh. Con người một mặt không những mong muốn làm phong phú thêm cuộc sống của bản thân bằng cách đi du lịch nghỉ ngơi. Mặt khác, công việc bận rộn khiến thời gian rảnh rỗi ngày càng hiếm hoi, vì vậy mâu thuẫn dần dần xuất hiện.

Thêm vào đó, hiện nay do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới nên tiền không có nhiều, không có sự đảm bảo về vật chất cho du lịch, thêm vào đó dịch cúm A/H1N1 đang hoành hành, vì vậy mọi người cũng không có hứng thú đi du lịch. Chính vì vậy, du lịch ảo trên mạng đã ngày càng thu hút sự chú ý của mọi người.

Một nhân viên làm việc tại một doanh nghiệp có vốn nước ngoài ở Trung tâm Thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết công việc hàng ngày của chị thường rất căng thẳng, không có thời gian đi du lịch.

Sau khi biết tin có dịch vụ du lịch ảo trên mạng, chị đã bắt đầu có kế hoạch "đi du lịch" vòng quanh thế giới. Với một chiếc máy tính được nối mạng, giờ đây chị có thể du lịch khắp thế giới, vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn tiền, mà còn có thể giảm nhẹ áp lực trong khi môi trường kinh tế sa sút.

Hai là ưu thế của du lịch ảo có thể bù đắp cho sự thiếu hụt trong du lịch hiện thực. Mục đích du lịch là mang lại niềm vui cho du khách. Nhưng du lịch hiện thực việc gì cũng có thể xảy ra, chẳng hạn như du khách phải xếp hàng chờ đợi, chen chúc đông người, hành trình vất vả cũng như tranh chấp với công ty du lịch... Trong khi đó, những phiền toái trên không bao giờ xảy ra với du lịch trên mạng.

Hiện nay, trang web ảo của một số nước đã rất sẵn sàng, ví dụ như trang web "Cuộc đời thứ hai" của Mỹ hiện đã có 4-5 triệu lượt truy cập, du khách có thể đi thăm hơn 1.000 địa điểm du lịch nổi tiếng.

Các con số thống kê cho thấy, có tới 45% số người trưởng thành sử dụng internet ở Mỹ đã từng sử dụng chức năng du lịch ảo này.

Du lịch ảo có ảnh hưởng đến du lịch thực?


Các nhà chuyên môn nhất trí cho rằng, sự xuất hiện của du lịch ảo không những không làm trở ngại du lịch hiện thực mà còn thúc đẩy du lịch hiện thực. Thực tế hiện nay mới chỉ có ít người sử dụng hình thức du lịch đặc biệt này và không phải ở đâu cũng có thể sử dụng mạng được. Hơn nữa, không cứ phải đi du lịch ảo thì không cần du lịch thực tiễn nữa.

Nhiều cư dân mạng cho rằng sau khi đi du lịch ảo, được nhìn thấy nhiều cảnh đẹp trên thế giới, các món ăn ngon... sự mong muốn được đi du lịch thực tiễn còn lớn hơn, khiến mọi người càng mong muốn đến tận nơi đó.

Du lịch mạng thật ra là để tìm hiểu trước những thông tin trên mạng, chẳng hạn như điểm đến, thiết kế tour, phong tục tập quán ở địa phương... sẽ có lợi cho chuyến đi thực sự sau này./.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 đã cho gia đình một kì nghỉ thật thoải mái. Lần sau gia đình có du lịch thì sẽ nhờ đến Chudu24!!"
29/08/2015
Khách hàng Ms. Võ Duy Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->