1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
07/08/2009
Trước diễn biến dịch cúm A/H1N1 ngày càng phức tạp, Việt Nam đã có ca tử vong, ngày 7/8, Sở Y tế TP.HCM đã kết hợp với Sở Thông tin truyền thông tổ chức họp báo về vấn đề này.
TP.HCM vẫn đủ sinh phẩm làm xét nghiệm

Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay vẫn còn đủ sinh phẩm để đáp ứng làm xét nghiệm cúm A/H1N1 bằng phương pháp phân tử ( PCR).

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang chuẩn bị một lượng lớn sinh phẩm nữa để phục vụ cho việc làm xét nghiệm đối với cúm A/H1N1.


“Đến một giai đoạn nào đó, số ca bệnh bùng phát, những đối tượng nghi nhiễm cúm sẽ không cần phải làm xét nghiệm nữa. Bất cứ trường hợp nào có triệu chứng ho, sốt… mà ở trong ổ dịch đều được coi là nhiễm cúm A/H1N1 và được cách ly điều trị theo phác đồ dành cho căn bệnh này”, bác sĩ Châu nói.

Hiện nay, Bộ Y tế chỉ công nhận 4 đơn vị được làm xét nghiệm cúm A/H1N1 bằng phương pháp PCR tại TP.HCM là Viện Pasteur, Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 và Bệnh Nhiệt Đới.

TP.HCM vẫn đủ sinh phẩm làm xét nghiệm.

TP.HCM vẫn đủ sinh phẩm làm xét nghiệm.


“Xét nghiệm cúm A/H1N1 bằng PCR là một phương pháp hiện đại, đòi hỏi kỹ thuật cao và sinh phẩm riêng. Không phải bệnh viện nào cũng làm được việc này, nếu muốn làm cũng phải được Bộ Y tế cho phép. Sắp tới Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng đang được Sở đề xuất với Bộ Y tế cho phép là đơn vị được làm xét nghiệm cúm A/H1N1”, bác sĩ Châu nhận định.

Ngành y tế TP.HCM khẳng định lượng thuốc tamiflu còn tương đối nhiều, 30.000 viên tamiflu dự phòng vẫn chưa sử dụng đến. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đang có kế hoạch chuẩn bị thêm vài chục triệu liều tamiflu cho việc điều trị bệnh cúm A/H1N1.

Người nhiễm cúm A/H1N1 thông thường chỉ cần điều trị 5 ngày theo phác đồ đã có thể xuất viện. “Qua quá trình chữa trị cho gần 700 bệnh nhân cúm, đa số các bệnh nhân chỉ sau 2 ngày là hết sốt, 3 ngày làm xét nghiệm đã âm tính với virus cúm A/H1N1”, bác sĩ Châu nói.

Khẩu trang nào cũng có ý nghĩa phòng cúm


Theo bác sĩ Châu, khẩu trang N95 có tác dụng ngăn ngừa được 95% virus cúm A/H1N1, khẩu trang y tế các lỗ không khít bằng nên ngăn ngừa virus ít hơn. Riêng khẩu trang vải thông thường các lỗ vải rất thưa nên chỉ hạn chế được những giọt dịch tiết lớn. Tuy nhiên, khẩu trang nào cũng có ý nghĩa riêng trong việc phòng, chống lây nhiễm cúm.

Đến nay, Bộ Y tế chưa hề có chủ trương khuyến cáo toàn dân phải mang khẩu trang. Việc khẩu trang trở nên khan hiếm, giá tăng mạnh hoàn toàn do tâm lý người dân lo lắng. Nhiều người đã tích trữ khẩu trang dù chưa chắc đã dùng đến gây sự biến động về mặt cung ứng.

“Chỉ những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cúm A/H1N1 cao như nhân viên y tế, người sống trong ổ dịch, tiếp xúc gần với người mắc bệnh, những người nhiễm bệnh mới cần đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và tránh lây lan cho người xung quanh”, bác sĩ Châu nhấn mạnh.

Học sinh tựu trường không cần đo thân nhiệt

Rất nhiều trường hợp là người lành mang bệnh nên không có triệu chứng sốt. Chính vì vậy các học sinh không cần phải đo thân nhiệt trước ngày khai giảng.

Đặc biệt, ngành y tế chỉ yêu cầu đóng cửa lớp học có học sinh nhiễm cúm. Trường hợp nhiều ca bị lây lan thì mới xem xét có nên đóng cửa trường học hay không.

“Mục tiêu của chúng ta là dập dịch, tuy nhiên cố gắng không gây xáo trộn cho sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động của xã hội. Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là các học sinh bắt đầu năm học mới. Nhà trường phải tiến hành sát khuẩn môi trường trước ngày học sinh tới lớp, làm liên tục sau đó 1 tuần. Toàn bộ hóa chất sát khuẩn tại trường học sẽ được Sở Y tế cung cấp”, bác sĩ Châu nói.


Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhân viên y tế tuân thủ rất tốt nguyên tắc phòng, chống lây nhiễm cúm. 

Cụ thể tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, nơi thường xuyên điều trị bệnh nhân cúm A/H1N1 đến nay vẫn chưa có y, bác sĩ nào lây bệnh. 14 nhân viên y tế của Bệnh viện Thống Nhất bị nhiễm cúm là do có người bị lây ở nhà, sau đó phát tán sang cho các đồng nghiệp. 

Từ khi Việt Nam có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì cúm A/H1N1, Bộ Y tế đã có phác đồ điều trị mới dành riêng cho người nhiễm cúm.Niềm vui của Chudu24
Cám ơn dịch vụ của Chudu24."
22/08/2011
Khách hàng Lê Thị Cẩm Thuý

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->