1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
08/09/2009
Tranh giành khách hàng, lẽo đẽo bám theo du khách của đủ các loại hàng rong đang là hiện tượng thường xuyên diễn ra tại bãi biển Thuận An ( Thị trấn Thuận An — Thừa Thiên Huế ) khiến cho nhiều du khách gặp phải những phen dở khóc dở cười.
Khi bị săn đuổi

Tại bãi biển Thuận An - Huế, hàng trăm “quầy hàng di động” đang được tồn tại một cách lộn xộn. Rong ruổi trên khắp bãi tắm du khách không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những cảnh lôi kéo, tranh giành khách hàng, cãi chửi nhau của họ.


Nói là quầy hàng nhưng thực chất chỉ là một chiếc thúng nhỏ hay một chiếc làn được khoác trên người của các o, các dì, hay các mệ thậm chí cả những em rất nhỏ với đủ các mặt hàng thủy sản, nước uống, trái cây… Bất cứ du khách nào dù có ý định mua hàng hay không đều bị vây kín xung quanh kèm theo là những lời mời chào dai dẳng. Việc này khiến cho du khách hết sức khó chịu bởi thái độ rất thiếu văn hóa của họ.

Một người mua nhưng có tới hàng chục người chạy tới vây quanh đòi bán hàng, ai cũng muốn hàng của mình được bán dẫn tới việc tranh giành, xô đẩy, cãi vã nhau. Thật hiếm có du khách nào có thể chịu đựng được bởi bên cạnh luôn có những chiếc bóng vô hình kèm theo, bên tai là những lời mời dai dẳng và thường xuất hiện trong những lúc riêng tư nhất. Nhiều du khách gặp phải những phen hú vía và tự đặt ra câu hỏi người đang theo mình muốn bán hàng hay muốn ép mình mua hàng.

Giải pháp cuối cùng mà hầu như tất cả du khách chọn lựa là đành phải mua hàng để thoát khỏi sự săn đuổi để có được một chút không gian riêng nơi biển cả mênh mông.


Bao giờ mới hết?

Nhiều du khách cứ nghĩ mua hàng của một người xong là có thể thoát nạn nhưng tất cả đã sai lầm. Một câu chuyện dở khóc dở cười mà tôi ghi lại được trên bãi biển Thuận An là một minh chứng tốt nhất. Quây bên cạnh một nhóm du khách là hàng chục “quầy hàng di động”với đủ các mặt hàng, cùng những lời mời chào hết sức cảm động: "Mua cho Mệ đi, mua cho em đi nhà em nghèo không có tiền đi học…".

Rất nhiều những lời mời nghe rất cảm động khiến cho nhiều du khách không cầm được lòng đành quyết định mua hàng. Có du khách quyết định mua hàng của một Mệ với khuôn mặt hốc hác trông rất tội. Mua xong tưởng đã thoát khỏi những chiếc đuôi vô hình đó nhưng không, họ lại càng bị bám dai hơn với những lời mời có phần dai dẳng hơn trước: "Mua hàng của Mệ ta sao không mua của chúng tôi. Mua hàng của một người là phải mua hết của bằng này người…". Cùng với những lời bàn ra tán vào và những câu nói hết sức vô lý: "Nhà Mệ ta giàu lắm không biết nhìn người gì cả".


Cuộc sung đột cứ thế diễn ra dần dần không còn là những lời lẽ ám chỉ nhau nữa mà đã có tên có tuổi. Thật khó xử cho du khách đó vì mua hàng cũng khổ mà không mua hàng cũng khổ. Lựa chọn cuối cùng là từ nay không mua hàng của bất cứ ai để khỏi... đố kị. Đó là quyết định rất khó nhưng cũng là giải pháp tốt nhất lúc đó mà du khách có thể nghĩ ra.

Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều người còn bị níu kéo mua hàng và thường xuyên phải nhờ đến sự can thiệp của bạn bè mới thoát ra được. Biết bao cái lắc đầu ngán ngấm cùng những nụ cười chua chát hiện rõ trên khuôn mặt của những nạn nhân. Thật vất vả và thật mệt mọi rất nhiều du khách đến với bãi biển để được thư giãn thì lại gặp những khó chịu không đáng có này.

Liệu có ai muốn đến những nơi như vậy không ?

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn chị Thanh bên Chudu24 đã tư vấn."
17/05/2011
Khách hàng Đông.T

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->