1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
14/07/2009
Thời gian gần đây, tại nhiều điểm du lịch hay các trung tâm thường xuyên có đông người đã xuất hiện tình trạng chụp ảnh lén. Các thợ ảnh tự ý chụp ảnh cho khách và đòi tiền với các mức giá cao hơn nhiều so với thực tế.
Tự chụp không cần hỏi

Trên địa bàn TP Hà Nội, tình trạng chụp ảnh lén diễn ra phổ biến nhất tại khu vực xung quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi thường xuyên có các đoàn khách từ nhiều địa phương tới thăm viếng. Biết rõ đặc điểm của những người nông thôn là nhẹ dạ cả tin và ít khi phản kháng nên các thợ ảnh thường tự ý chụp ảnh cho họ rồi mang ảnh đến và đòi tiền. Cách mà thợ ảnh thường sử dụng nhất là chụp các đoàn khách có mang theo biển hiệu. Họ thường tự ý hô hào các thành viên trong đoàn đứng vào hàng để chụp. Khách chưa kịp hiểu thực hư thế nào thì đã được các thợ ảnh này sắp xếp thành hàng, thành lối và chụp. Một “chiêu” khác của các thợ ảnh này là lợi dụng lúc các đoàn khách đứng để người trong đoàn chụp thì cũng xúm vào chụp luôn. Chính vì vậy, nhiều khi khách không thể hiểu nổi tại sao đoàn chỉ có 1 người chụp ảnh nhưng tự dưng lại có đến 5 - 6 anh thợ ảnh khác cùng đứng chụp để làm gì?

Tại một số địa điểm như Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội và nhiều địa điểm thường xuyên diễn ra các hội nghị lớn khác cũng diễn ra tình trạng này. Các thợ ảnh đều tự ý chụp các đoàn khi lên sân khấu rồi in ảnh ra để thu tiền.

Các “chiêu” chụp ảnh lén hiện cũng phổ biến ở nhiều điểm du lịch và có nhiều biến tướng khác nhau. Có những điểm, thợ ảnh chụp xong thì vờ say rượu rồi mang ảnh đến từng phòng của khách sạn để ép khách trả tiền. Tâm lý thông thường của khách là không muốn có sự phiền toái nên dễ “ngậm bồ hòn làm ngọt” mà rút ví trả tiền.

Các hội nghị có nhiều đoàn đại biểu tham dự thường là nơi để những tay thợ ảnh kiếm tiền (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Các hội nghị có nhiều đoàn đại biểu tham dự thường là nơi để những tay thợ ảnh kiếm tiền

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Thu tiền giá cao

Nắm bắt được việc người chụp ảnh của các đoànsẽ không rửa ảnh ngay nên các thợ ảnh chụp lén thường rất nhanh nhạy.Chỉ sau khoảng 30 phút là họ đã có trên tay những tấm hình rất đẹp,thậm chí còn in luôn những dòng chữ tên đoàn, tham dự hội nghị nào,ngày tháng nào... Cũng nhanh chóng như lúc chụp lén, họ mang một xấpảnh trên tay và tìm đến những người... không may. Chỉ cần tìm thấy 1nhân vật có mặt trong ảnh, họ liền nhét vào tay khách rồi đề nghị trảtiền thật nhanh. Nếu chưa tìm thấy khách, các thợ ảnh sẽ tìm cách “mò”đến tận khách sạn nơi đoàn nghỉ lại hoặc sẽ lẽo đẽo đi theo các lịchtrình của đoàn. Nhiều thợ ảnh vào tận hội trường hội nghị để mời mọctạo hình ảnh rất phản cảm. Có khá nhiều khách tưởng đây là một trongnhững chương trình của ban tổ chức hội nghị hoặc đoàn tham quan nên đãtrả tiền mặc dù không thực sự hài lòng. Thậm chí, có một số thợ ảnh còncó thái độ ép khách bằng cách quát nạt để khách buộc lòng phải trả tiền.

Ở Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, việc thu tiềnchụp ảnh có vẻ “có văn hoá” hơn là, các tập ảnh được bày lên bàn tạicửa ra vào để các đoàn đến mua ảnh.

Đặc điểm chung của các loại chụp ảnh trên làthu tiền giá cao. Thông thường, ảnh của các đoàn đông người sẽ được inra với cỡ ảnh 20x30cm, giá bán 30.000 đồng/chiếc. Còn ảnh ít ngườithường được rửa với cỡ 10x15cm và bán với giá 15 — 20.000 đồng/chiếc.Với những chiếc ảnh như trên, những thợ ảnh này chỉ rửa hết vài ngànđồng.

Có một số khách kiên quyết từ chối những dịchvụ này thì ngay lập tức các thợ ảnh sẽ hạ giá ảnh từ 30.000đồng xuống10.000đồng/chiếc.

Các hình thức kinh doanh hoặc làm dịch vụ đềucần những chiêu thức mới. Tuy nhiên, hành vi ép khách hoặc thu tiền vớigiá quá cao lại là một hình thức cần lên án. Việc này lại diễn ra ởnhiều địa điểm văn hoá và một số điểm cần sự tôn nghiêm, là những hìnhảnh rất thiếu văn hoá mà các cơ quan liên quan nên có các biện phápchấn chỉnh kịp thời.

Niềm vui của Chudu24
Dịch vụ khách hàng của Chudu24 rất thân thiện tạo sự hài lòng cho khách hàng. Cảm ơn Chudu24."
29/11/2016
Khách hàng Nguyễn Hữu Vĩnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->