1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
30/07/2010
Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, khi đóng góp 5% GDP. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều “hạt sạn” trong hoạt động du lịch đã khiến không ít du khách phiền lòng. Tình trạng chèo kéo khách, nhà vệ sinh nhếch nhác tưởng là chuyện nhỏ nhưng lại là một trong những nguyên nhân khiến “70% số khách quốc tế đến Việt Nam một đi không trở lại”.

Chèo kéo du khách mua bưu thiếp. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Từ chèo kéo khách...

Một trong những nguyên nhân quan trọng làm hình ảnh du lịch của TPHCM, nơi được xem là đầu tàu trong phát triển du lịch “xấu đi” trong mắt du khách quốc tế chính là vẫn chưa thể nào loại bỏ được vấn nạn người ăn xin, người bán hàng rong đeo bám, chèo kéo làm phiền du khách quốc tế. Việc bị làm phiền chẳng những khiến du khách sợ hãi mà còn tạo một hình ảnh xấu về du lịch Việt Nam. Một cán bộ hoa tiêu tàu biển ở TPHCM chia sẻ, điều làm du khách phiền lòng nhất chính là bị những người bán hàng rong đeo bám trên đường.

Từ nhiều năm qua, để góp phần cải thiện hình ảnh du lịch TP, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo du khách, ngành du lịch TP đã thành lập lực lượng bảo vệ du khách. Tuy nhiên, do quân số mỏng, lực lượng này chỉ có mặt ở một số điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn TP. Do vậy, tình trạng chèo kéo khách vẫn tồn tại ở các điểm du lịch. Bưu điện Trung tâm TP, nơi thu hút rất đông khách quốc tế, được xem là bộ mặt du lịch của TPHCM nhưng chưa thể giải quyết rốt ráo vấn đề người bán hàng rong ở đây.

Sáng 29-7, khi thấy nhóm 1 - 2 du khách, lập tức 4 - 5 phụ nữ bán sách, bưu thiếp xuất hiện “hành nghề”. Khác với cách chèo kéo công khai và xô bồ như trước, những người bán ở đây e dè hơn, chào bán nhanh và rút nhanh vào chỗ khuất. Ở những công viên, dọc các tuyến đường trung tâm quận 1, tình trạng này vẫn diễn ra, với lực lượng đeo bám du khách là trẻ em bán hàng rong.

Theo nhận xét của nhiều người, dường như lực lượng bảo vệ du khách chỉ mới đảm nhận vai trò hướng dẫn, giúp du khách qua đường chứ chưa mạnh tay ngăn chặn nạn bán hàng rong đeo bám, chèo kéo du khách.

... đến nhà vệ sinh nhếch nhác

Trong buổi tọa đàm về xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá chợ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, do Sở VH-TT-DL TPHCM tổ chức đầu năm 2010, ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty Du ngoạn Việt, chia sẻ, hầu hết du khách sau khi được đưa đi chợ đều khen ngợi và cho đó là một trong những dấu ấn của chuyến đi đến Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần nhà vệ sinh tại các chợ (trừ chợ Bến Thành khá tốt) vẫn khá nhếch nhác, tiếp tục ám ảnh du khách quốc tế.

TS Huỳnh Quốc Thắng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM, khẳng định rằng, chợ là nguồn tài nguyên du lịch quan trọng, nếu được thiết kế tốt, nó có thể tham gia vào hoạt động du lịch với tư cách một sản phẩm du lịch. Chợ có thể trở thành điểm đến hấp dẫn trong hệ thống tour du lịch của TPHCM. Tuy nhiên, theo đánh giá của các công ty lữ hành quốc tế, trong hàng hàng trăm chợ tại TPHCM, chỉ có 2 - 3 chợ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng nhà vệ sinh. Do vậy, việc cải thiện chất lượng nhà vệ sinh tại các chợ rất cần thiết và phải nhanh chóng thực hiện. Đây cũng là một tiêu chí cần trong đánh giá các chợ văn minh đạt chuẩn trên địa bàn TP.

Trong cuộc họp kích cầu du lịch năm 2010 diễn ra vào tháng 3 vừa qua tại TPHCM, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam rất quyết tâm với vấn đề cải thiện nhà vệ sinh tại các điểm du lịch. Năm nay, ngành du lịch Việt Nam sẽ giải quyết rốt ráo vấn đề nhà vệ sinh với khẩu hiệu “Nơi nào có du lịch - Nơi đó có nhà vệ sinh đạt chuẩn”. Nghe thế nhiều người hy vọng sẽ có thay đổi, tốt đẹp và sạch sẽ hơn trước, vì nếu không làm tốt công việc này, làm sao ngành du lịch có thể tự tin tính đến những việc lớn lao hơn.

Niềm vui của Chudu24
Ngoài ra, tôi cũng rất hài lòng với dịch vụ tại Chudu24, nhân viên tư vấn rất nhiệt tình cung cấp thông tin và contact với khách hàng tuy lần order..."
20/06/2011
Khách hàng nguyễn thị trúc giang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->