1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
20/09/2009
8 tháng kể từ khi công bố, chiến dịch Ấn tượng Việt Nam (quảng bá tour du lịch giảm giá của du lịch VN do Tổng cục Du lịch phát động) vẫn chỉ được giới thiệu chủ yếu trong nước, chưa được quảng bá ở các thị trường du lịch tiềm năng của VN, nhiều doanh nghiệp lữ hành vẫn “ngơ ngác” khi nhắc đến chương trình vì vừa thiếu kinh phí vừa thiếu chuyên nghiệp.
Vẫn còn ở dạng thử nghiệm

Đến tận thời điểm này, những thông tin về chương trình Ấn tượng Việt Nam được đưa ra nước ngoài chủ yếu do các công ty du lịch lữ hành VN tự thông tin cho đối tác nước ngoài rồi chuyển đến du khách chứ chưa có những kênh truyền thông hoạt động bài bản. Nguyên nhân do kinh phí quảng bá cho du lịch Việt Nam ra thị trường nước ngoài còn quá hạn chế. Mặc dù, từ năm 2008 Chính phủ đã quyết định cấp 25 tỷ đồng cho hoạt động quảng bá này nhưng cho đến nay quy chế sử dụng ngân sách vẫn không thể ban hành và gói kinh phí này vẫn trong quá trình giải ngân nhỏ giọt.

Vừa qua chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam trên kênh BBC được xem là bước đi đầu tiên trong chuỗi chiến dịch của ngành du lịch nước nhà. Hình ảnh và lời giới thiệu trong clip 30 giây khá gọn gàng, nêu bật nét quyến rũ, đặc sắc của VN. Đó là những món ăn giản dị bên phố phường, xích lô, rối nước, áo dài, kiến trúc Hà Nội, Vịnh Hạ Long, chợ nổi đồng bằng sông Cửu Long, ruộng bậc thang và trang phục truyền thống đậm chất dân tộc... được phát sóng 2 lần mỗi ngày trên kênh BBC World News vào lúc 6h45’ và 21h20’ trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ - những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, vừa mới kết thúc quảng bá trên BBC đã có nhiều ý kiến trái chiều về hiệu quả. Nối tiếp chiến dịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quyết định tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam trên CNN. Ngày 20/8 vừa qua, đoàn quay phim của CNN đã vào VN thực hiện. Chương trình dự kiến phát vào trung tuần tháng 9. Chủ đề của lần quảng bá này tập trung vào du lịch biển, Tây Nguyên và Phú Quốc.

Gần đây nhất, ngày 3/9, hoạt động quảng bá hình ảnh VN tại London (Anh) được thực hiện thông qua những chiếc taxi có in hình ảnh Vịnh Hạ Long, các cô gái Việt Nam với tà áo dài trắng thướt tha, nổi bật dòng chữ “Charming Vietnam” (Duyên dáng VN), hoặc một số biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh. Đội taxi này sẽ luân phiên chạy liên tục 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần, kéo dài trong 6 tháng tại khắp các đường phố của thủ đô London. Đây được coi là một hình thức quảng bá hình ảnh đất nước hiệu quả, đã được nhiều nước như Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan... lựa chọn.

Đảo Phú Quốc - hình ảnh mới nhất được quảng cáo trên CNN.

Đảo Phú Quốc - hình ảnh mới nhất được quảng cáo trên CNN.


Cần “khôn ngoan” hơn

Chiến dịch quảng bá cần nhắm trúng thị trường trọng điểm của du lịch VN tại thời điểm này là vô cùng bức thiết. Song, làm thế nào giải bài toán lựa chọn kênh, nội dung - cách thức quảng bá và số tiền Việt Nam có thể chịu được để quảng bá một cách dài hơi? Chúng ta có thể học hỏi bài học từ các nước bạn như việc Chính phủ có thể tạm bỏ visa, miễn visa từng phần trong vòng 3 - 6 tháng đối với khách đến từ thị trường Pháp, Anh, Đức... Hay với khách Trung Quốc, có biện pháp rõ ràng trong việc xem xét cấp visa, đường bay, miễn thuế sân bay... để giảm giá trực tiếp cho khách. Mặt khác, sau khi xác định thị trường trọng điểm, cần nhanh chóng đưa nhóm công tác hay tổ nghiên cứu sang các thị trường này để quảng bá cho khách, giống như Thái Lan, Malaysia đã làm ở VN.

Vietnam Airlines dự kiến chi khoảng 5- 6 triệu USD để tham gia chương trình quảng bá kéo khách đến VN, như quảng cáo rộng rãi trên các website có lượng truy cập lớn tại Pháp như Le Monde, Courrier International, Yahoo Voyage... và tổ chức chương trình hoành tráng có tên Liên hoan du lịch biển Việt Nam 2009 tại Thủ đô Paris, Pháp. Tổng cục Du lịch VN cũng có kế hoạch quảng bá du lịch VN qua nhiều kênh thông tin ít tốn kém, chẳng hạn quảng bá trên phương tiện giao thông công cộng như xe buýt 2 tầng tại một số thành phố lớn của Anh (London, Manchester, Liverpool...).

Để có hiệu quả, phải thực hiện xuyên suốt và triển khai đồng nhất, dài hạn hơn. Chúng ta mới cung cấp thông tin, xây dựng hình ảnh ban đầu đến với du khách. Nếu gián đoạn thì lập tức thông tin đó sẽ bị chìm lẫn bởi rất nhiều thông tin quảng bá của các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc...

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24"
30/08/2013
Khách hàng Mr. Ngọc Tấn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->