1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
22/07/2009
Đã một thời, người dân Hà Nội đổ xô lên Lạng Sơn mua sắm vào cuối tuần. Những địa chỉ như chợ Đông Kinh, Đồng Đăng được nhắc đến với sự náo nức và đầy hấp dẫn.

Giờ thì người Hà Nội đã dần nguội với "mốt shopping Lạng Sơn" nhưng không vì thế mà việc mua sắm ở Lạng Sơn kém sôi động. Sự tấp nập vẫn được duy trì bởi người từ các tỉnh, thành khác vẫn đổ về đây trước sự hấp dẫn của hàng giá rẻ và bởi những tour du lịch tốc hành trong ngày rất thuận tiện.

Hết Đông Kinh đã có Tân Thanh

Tình cờ tôi gặp lại Thanh - người một thời làm hướng dẫn viên du lịch cho khách đường bộ Trung Quốc - nay làm đại lý phân phối bồn nước ở Lạng Sơn. Biết tôi định đến chợ Đông Kinh để tìm hiểu những tour mua sắm Lạng Sơn của người ngoại tỉnh, Thanh tư vấn ngay, Đông Kinh xưa rồi bây giờ phải lên thẳng Tân Thanh mới tìm lại được cảnh háo hức mua bán như hai năm về trước.

Chi 15 ngàn đồng để lên chuyến xe "cóc" mini bus 9 chỗ, sau 30 phút chúng tôi đã có mặt ở Tân Thanh.

Tân Thanh nhộn nhịp với 4 -5 trung tâm thương mại 3 - 4 tầng chen kín các ô hàng hóa, khu chợ Hữu Nghị có đến gần 1.000 sạp hàng ngộn ngồn bày tận ra vỉa hè, lối đi mời chào người mua. Tại một sạp hàng khá lớn của hai chi em người Bắc Giang ở Khu mái tôn Chợ cửa khẩu Tân Thanh bán đủ thứ từ đồ mỹ nghệ, chăn màn... cho đến đồ điện tử và cả máy phát điện.

Chủ cửa hàng này cho biết, bây giờ đã quá sát Tết và lại giữa tuần nên khá vắng khách. Nếu có mặt ở đây vào những ngày cuối tuần đầu tháng 12 âm lịch thì sẽ được chứng kiến cảnh mua bán tấp nập của khách du lịch đổ về đây.

Hàng hóa ngồn ngộn, người mua háo hức.

Hàng hóa ngồn ngộn, người mua háo hức.

Hương, cô em nhỏ đứng canh hàng vòng ngoài cứ thuyết phục tôi lấy chiếc máy phát điện 3 kw với giá chỉ 2,8 triệu đồng và cho biết, một mình anh có mang cả hai cái về xuôi cũng không sao.

Máy phát điện này ở Hà nội giá không dưới 5 triệu. Hương cho biết, hai chị em hùn gần 100 triệu để mở sạp này gần 3 năm nay, dù ngày càng có đông người đến buôn bán cả Việt Nam và Trung Quốc nhưng kinh doanh không đến nỗi nào vì người mua ngày càng đông.

Có điều, khác với trước đây, nếu một khách đến thường mua rất nhiều đồ thì nay khách thường kết hợp đi chơi và mua một vài thứ hàng làm kỷ niệm hơn là chú tâm mua sắm.

8 giờ sáng, bãi đỗ xe của Chợ Hữu Nghị đã bắt đầu có những chiếc xe đầu tiên đưa khách đến mua sắm, không hiếm những chiếc xe của các hãng du lịch lớn đưa cả đoàn khách đi theo tour. Cùng theo bước chân của khách từ hành lang bên ngoài đến vào trung tâm chợ, hay qua các Trung tâm thương mại Hồng Kông, Việt Trung... ở đâu khách hàng cũng khó mà bỏ qua trước tất cả những lời mời và sự hấp dẫn của hàng hóa ngồn ngộn và đầy màu sắc.

Hàng hóa thì nhiều nhưng chủ yếu vẫn là chăn màn, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử giá rẻ. Bà Hoa, chủ một sạp hàng chăn màn, quần áo ở chợ Hữu Nghị cho biết, khách đến đây đông nhất vào ngày cuối tuần, phụ nữ thì chủ yếu mua chăn màn, đồ gia dụng... đàn ông, thanh niên thì bị hấp dẫn bởi hàng điện tử, điện thoại di động. 

Hấp dẫn khi thử một chiếc áo.

Hấp dẫn khi thử một chiếc áo.

Ngay tại cổng Trung tâm thương mại Việt Trung, hai vị khách nói giọng miền Nam dường như quá ngạc nhiên và không thể dứt ra được trước chiếc Iphone làm nhái cũng với màn hình cảm ứng hiển thị bằng tiếng Việt.

Cuối cùng, cái giá hơn 2 triệu đồng đã thuyết phục họ mua hai cái và nói như hai vị khách: "Chơi cũng đã". Trong khi đó, ngay bên cạnh, ông chủ hàng điện tử đang say sưa giới thiệu cho một đám đông khách mua về đầu đĩa cực nhỏ, có thể sử dụng 3 đĩa cùng lúc.

Và như để thuyết phục hơn, ông chủ kết nối vào hai chiếc loa cỡ lớn để khách mua cảm nhận hơn về âm thanh trung thực của chiếc đầu đĩa được bán với giá hơn 200 ngàn đồng.

Lên tầng trên, người phụ nữ đứng tuổi dẫn đầu một đoàn khách Hưng Yên đang đứng ra chọn cho cả đoàn 8 tấm thảm trải nhà với giá mà người bán phát ra là 80 ngàn đồng. Người khách chưa trả giá đã tiếp tục bị hấp dẫn bởi những chiếc chăn len hai - ba lớp giá đưa ra là 300 ngàn đồng.

Không chứng kiến cảnh mặc cả, nhưng sau khi cùng hai người đàn ông trung niên bước vào một cửa hàng đồ sứ quay lại, thấy đoàn khách nữ khệ nệ khuân đủ thứ: thảm trải nhà, chiếu trúc ăn cơm, chăn len, thêm mấy cái đèn sưởi, rồi bếp từ... được tập kết ngay vỉa hè. Họ rút điện thoại gọi xe ô tô, xếp đồ để còn đi mua tiếp. Người lái xe đầy kinh nghiệm đối với những chuyến mua sắm thế này lắc đầu nhắc nhở: mua ít thôi không về lại không biết dùng vào việc gì.

"Mua quá nhiều, liên ngành họ kiểm tra khổ nhà xe lắm - người lái xe cho biết.

Hấp dẫn du lịch mua hàng giá rẻ

Thanh cho biết, Tân Thanh bây giờ chả thua gì Móng Cái nhưng đường đi thuận tiện nên thu hút rất đông du khách đến chơi và mua sắm bởi chỉ cần đi về trong ngày.

Nếu ở Hà Nội, có thể bắt bất cứ chuyến xe sớm nào lên Lạng Sơn rồi đi xe buýt hay xe "cóc" lên Tân Thanh; nếu đi theo đoàn, mất khoảng 1,6 triệu cho một chuyến xe 18 chỗ. Đi từ Hà Nội khoảng 6 giờ, 9 giờ có mặt tại Tân Thanh tha hồ tham quan và mua sắm.

Trưa có thể ở lại Tân Thanh, ăn cơm tại các nhà hàng ẩm thực Trung Quốc, nếu thích thì làm thủ tục qua cửa khẩu chơi. Nếu không về Lạng Sơn ăn cơm với đặc sản xứ Lạng, chiều ghé chợ Đông Kinh tiếp tục mua sắm... hay mua thêm vài thứ đặc sản xứ Lạng như lợn quay, măng chua, hoa quả ... khéo sắp xếp thì có thể về Hà Nội trước 6 giờ chiều.

Những chuyến đi trước đây đơn thuần là mua sắm thì nay mang tính chất những cuộc đi chơi nhiều hơn và dường như nó trở nên hấp dẫn hơn với số đông. Doanh số mua bán nhờ thế tăng lên. Ngoài Chợ Đông Kinh nổi tiếng xưa nay, ngay tại Thành phố Lạng Sơn, Tân Thanh có nhiều nhà đầu tư tiếp tục mở thêm các chợ và trung tâm thương mại lớn để phục vụ cho đối tượng du khách tham quan du lịch mua sắm ở Lạng Sơn.

Vui vẻ trước đống đồ mới mua.

Vui vẻ trước đống đồ mới mua.

Đoàn khách đầu tiên mà chúng tôi gặp ở Tân Thanh lúc 8 giờ sáng đến từ Vĩnh Phúc. Đến gần trưa, gặp lại họ ở bãi đỗ xe cạnh Trung tâm thương mại Việt Trung, đã thấy ai nấy đều đứng trước một đống hàng lớn được đóng gói trong các thùng carton to nhỏ và đang háo hức kể chuyện mua bán.

Cậu thanh niên tên Hưng quản lý bãi xe cho biết, trước đây khách mua rất nhiều, gần đây lượng hàng mỗi người mua có ít đi nhưng nói thật không có xe nào rời bến này mà không kín chỗ vì hàng hóa. Đơn giản hàng ở đây  đa dạng mẫu mã, nhiều tính năng lạ mà đặc biệt là rất rẻ... Rất nhiều người đã đến đây nhiều lần, dù đã tự nhủ chỉ mua vài thứ kỷ niệm cho vui nhưng rồi không thể dừng nổi trước những mặt hàng giá rẻ.

Tất nhiên, Hưng cũng cho biết, mua bán ở đây cũng phải biết cách, không thì có khi mua đắt hơn cả ở Hà Nội. Chiếc áo người bán hét 600 ngàn có khi trả 200 ngàn đã mua được, món đồ chơi kêu giá 300 trả 150 ngàn là mua được ngay.

Đưa hàng lên xe sau một ngay mua sắm.

Đưa hàng lên xe sau một ngay mua sắm.

Hỏi về chuyện mua bán, Hưng cho biết, bây giờ là giữa tuần lại quá gần Tết nên khách đã giảm đi nhiều, những ngày cuối tuần, dịp  cuối năm hay đầu năm mới, người ta đi lễ các đền chùa xứ Lạng đổ lên đây đông nghịt, các bãi xe đông cứng... Đó cũng là lúc làm ăn của mọi dịch vụ từ buôn bán hàng hóa, dịch vụ du lịch qua cửa khẩu, ăn uống... thậm chí đặt khách sạn ngủ đêm ở  Tân Thanh cũng là chuyện khó.

Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã giúp tôi đặt phòng giá tốt."
12/09/2011
Khách hàng Phạm Hồng Mai Vy

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->