1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
11/08/2009
Ba năm tôi mới có dịp trở lại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) nơi được coi là điểm mua sắm hàng Trung Quốc giá rẻ lý tưởng và đông vui nhất. Những tưởng Tân Thanh bề thế, sôi động, ồn ào hơn ba năm trước, nhưng không, Tân Thanh giờ ảm đạm.
Chợ chiều. Người và xe đi lại thưa thớt. Các cửa hàng người bán đông hơn người mua. Nhiều khu chợ bề thế cửa đóng im ỉm…
Tân Thanh không còn cảnh nhộn nhịp thường thấy.

Tân Thanh không còn cảnh nhộn nhịp thường thấy.


Ảm đạm

Tân Thanh hiện có sáu khu chợ chen chân trong khu đất hẹp. Chợ Tân Thanh, Trung tâm Thương mại Việt Trung, Chợ Hồng Kông, Trung tâm Thương mại Quảng Châu, Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Tân Thanh, Chợ Xép Tân Thanh. Tất cả các khu chợ bán các mặt hàng như nhau, giá như nhau, tồn tại trong trạng thái cầm chừng.

Được Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng giới thiệu lên Tân Thanh tìm Chi cục phó Hải quan Tân Thanh tên là Loan, đến Hải quan Tân Thanh, gặp nữ nhân viên hải quan trẻ, tôi hỏi anh Loan. Cô gái bụm miệng cười: “Ở đây chỉ có chị Lan chi cục phó thôi “. Tôi đã đến nhiều cửa khẩu, rất ít khi gặp nhân viên nữ, lãnh đạo nữ lại càng không. Thế mà đến đây lại khác.

Trong bữa cơm trưa tại bếp hải quan (có món cháo rất ngon), Chi cục phó Đào Thu Lan chạm với tôi chén rượu Mẫu Sơn với nụ cười sơn cước: “Ở cửa khẩu này có 11 bông lan rừng, anh ạ”.

Ơ! Tôi nhìn quanh mới có bốn bông lan, bảy bông khác đang trong ca trực. Nếu đủ cả, có rượu ngon, hoa đẹp chắc tôi không về được! 11 bông Lan rừng đã làm mềm cung cách làm việc của một cơ quan được coi là khô khan, nguyên tắc.

Nhưng đó chỉ là một lý do để công tác tổ chức tại hải quan cửa khẩu Tân Thanh có bước tiến mới. Lý do chính là nhờ thực hiện tốt Công văn số 736/HQLS - TCCB ngày 21/04/2009 quy định triển khai việc chấm công bằng vân tay. Cán bộ, công chức đều chấp hành thời gian làm việc theo đúng nội quy mà kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường.

Trung tâm thương mại Quảng Châu

Trung tâm thương mại Quảng Châu


Đại hạ giá


Đội trưởng Tuấn Anh đưa tôi đi thị sát thị trường. Tôi nhằm khu bán đồ sứ Trung Quốc, chọn một cửa hàng ngẫu nhiên đi vào.

Cô chủ cửa hàng người Pò Chài (Trung Quốc), giới thiệu những chiếc đĩa sứ rất đẹp xếp trên giá hàng: “Tất cả hàng nhập từ Quảng Châu - mỗi đĩa giá nhập gốc đã là ba đồng nhân dân tệ (gần chín ngàn đồng Việt Nam) nay bán ba ngàn đồng một đĩa cũng rất ít người mua”.

Tôi đề nghị cô chủ (tên Lương Đông Giao) đem mấy chiếc đĩa xếp hàng chữ nhất để tôi chụp ảnh. Cô vừa xếp vừa như tự nói với mình: “ Rẻ cũng bán thôi “.

Quần áo đại hạ giá.

Quần áo đại hạ giá.


Từ khu bán đồ sứ, tôi cùng Tuấn Anh ra khu thương mại Việt Trung, phía bên tay trái - khu chợ cao tầng có đủ các loại hàng.

Ấn tượng nhất là các tấm biển viết vội, in vội quảng cáo hạ giá làm rối mắt và tiếng rao “ hạ giá “ nghe rất mệt mỏi kiểu như “Cửa hàng Cty Việt Trung đã hết thời gian, phải về Trung Quốc nên có thanh lý đặc biệt: 100 ngàn đồng ba chiếc áo phông nam, giá nhập đã 70 ngàn đồng/chiếc. 100 ngàn đồng sáu chiếc áo nữ, giá xuất xưởng đã 40 ngàn đồng/chiếc”.

Cửa hàng bán áo da bên cạnh có đoạn quảng cáo: “Thanh lý hàng Quảng Châu chính hiệu, áo da trâu rừng giảm 90%, chỉ còn 180 ngàn đồng/chiếc. Mua đi, rẻ nhất Tân Thanh, rẻ nhất quả đất”.

Thật đủ trò. Rẻ nhất Tân Thanh có thể kiểm chứng được. Rẻ nhất quả đất có trời mà kiểm chứng. Sực nhớ người bạn nhờ mua nồi áp suất, tôi cùng Tuấn Anh bước vào hỏi chủ cửa hàng, bà chủ liền sai một chú nhỏ đi lấy hàng xịn về. “Hàng ở đây không dám bán cho các anh”.

Hàng đẹp, giá phải chăng, tôi hỏi: “Đã rẻ nhất quả đất chưa?”. Bà chủ cười. Tiện tay tôi cầm một lố tất trắng lên hỏi giá, bà chủ phát 150 ngàn đồng. Sau một hồi mặc cả tôi mua với giá 70 ngàn đồng, đúng luật mua hàng ở Tân Thanh chỉ trả nửa giá là các chủ cửa hàng bán vội.

Bà chủ cảnh báo: “Chưa hẳn đâu, có mặt hàng giá chỉ hơn 100 ngàn đồng họ quát một triệu. Trả nửa giá là các anh ăn đòn”.

Không biết đâu mà tính. Tốt nhất là đừng tham rẻ, vỡ mặt.

Đĩa sứ Quảng Châu giá rẻ

Đĩa sứ Quảng Châu giá rẻ


Lý do ế ẩm

Do suy thoái kinh tế! Đó là nhận định có phần cảm tính. Người trong cuộc nói gì?

Anh Trần Xuân Thượng - Chi cục phó Hải quan, cho rằng: “Từ tháng 9 tới tháng 12 mới là mùa mua sắm, khách du lịch lên Lạng Sơn kết hợp mua sắm đông vui. Bây giờ chưa phải mùa”.

Anh Nguyễn Kiên Trung - Trạm phó trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt nhận định thực tế hơn: “Có hai lý do chính là giá trị đồng nhân dân tệ tăng và nhiều mặt hàng Trung Quốc chất lượng kém. Dân ta đã biết sợ các mặt hàng có thể gây tổn hại đến sức khỏe”.

Hàng Trung Quốc giá rẻ thật nhưng chất lượng bộc lộ nhiều yếu kém, một số lại có chứa chất độc hại. Trong khi đó, hàng nội địa tốt, đẹp dần lên. Có vẻ như miếng võ giá rẻ đã trở nên nhàm. Đời sống kinh tế nâng cao, người tiêu dùng Việt Nam đã muốn tìm những mặt hàng có chất lượng, an toàn, mà giá không quá chênh lệch.

Đã cảnh giác với cúm A/H1N1?

Cùng với sự im ắng trong xuất nhập khẩu, sự im ắng của trạm kiểm dịch Tân Thanh thật sự khó hiểu.

Buổi chiều, lần thứ hai tôi ra lấy thông tin về kiểm dịch và công tác phòng chống cúm A/H1N1 tại cửa khẩu thì những nhân viên trong phiên trực không dám cung cấp vì họ không có quyền phát ngôn. Hỏi những người có quyền phát ngôn đi đâu cả, trả lời: “Chưa đến”. Gặng hỏi thì họ gần như van xin “Anh thương bọn em với”.

Trở về Thành phố Lạng Sơn, tôi gọi điện cho Giám đốc Sở Y tế nhưng không nhận được thông tin gì.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24"
12/04/2011
Khách hàng Nam Vu

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->