1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
15/09/2009
Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, những hoài nghi ban đầu về hiệu quả của tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân và chợ đêm Đồng Xuân dần biến mất, thay vào đó là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách gần xa tới mua sắm, tham quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật.


Phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân và chợ đêm Đồng Xuân đã thể hiện được nhiệm vụ chính là khai thác nét văn hóa phố cổ Hà Nội; quảng bá kiến trúc, không gian phố cổ; giới thiệu sản phẩm làng nghề phố nghề Hà Nội và xây dựng điểm đến của du lịch Hà Nội.

Không thể phủ nhận được một số bất cập nhỏ còn tồn tại ở không gian đi bộ phố cổ và chợ đêm Đồng Xuân nhưng nếu nhìn vào những cái lớn hơn thì tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân và chợ đêm Đồng Xuân đã thể hiện được một phần linh hồn phố cổ Hà Nội.

Nét văn hóa phổ cổ


Tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân kết nối với chợ đêm Đồng Xuân thành một không gian đi bộ phố cổ về đêm, dài gần 3km với điểm bắt đầu từ phố Hàng Đào, ngay sát hồ Hoàn Kiếm.

Phố đi bộ được tổ chức vào 3 buổi tối cuối tuần từ thứ 6 đến Chủ nhật, còn chợ đêm Đồng Xuân họp cả tuần, đặc biệt thứ 7 hàng tuần chợ còn tổ chức hoạt động văn nghệ dân gian như hát chèo, xẩm, ca trù, quan họ do Hội Nhạc sỹ Việt Nam thực hiện.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân (đơn vị quản lý tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân), cho biết tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân và chợ đêm Đồng Xuân đã giới thiệu được yếu tố văn hóa, kiến trúc không gian phố cổ tới du khách trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho du khách khám phá Hà Nội về đêm, thông qua đó thu hút ngày càng đông hơn du khách đến tham quan Hà Nội.


Hòa vào dòng người đi chơi trong không gian đi bộ phố cổ mới cảm nhận được sức hấp dẫn của chợ đêm và phố cổ đêm; cho dù tiết trời nóng nực đêm mùa hạ cũng không nản bước chân người mua sắm, tham quan.

Suốt theo dọc tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân, người ta có thể khám phá một phố cổ Hà Nội lung linh trong ánh đèn với thói quen sinh hoạt của người dân; đồng thời mua sắm những hàng lưu niệm, hàng tiêu dùng tại những dãy sạp hàng dựng trong tuyến phố.

Hơn 3.000 hộ kinh doanh đêm trên khắp tuyến phố đi bộ và chợ đêm tạo ra sức hấp dẫn về mua sắm hàng hóa với giá cả rất bình dân. Điều đặc biệt, ngay cạnh những dãy hàng náo nhiệt người ta vẫn cảm nhận được một đêm phố cổ trầm mặc qua những mái ngói thâm nâu thiếu ánh đèn hay những căn nhà im lìm đóng cửa sau lưng.

Những căn nhà nho nhỏ, lô xô nằm nép mình vào nhau gợi lên cảm giác hoài cổ cho du khách đúng với bản chất cổ kính của những khu phố cổ. Anh John Lancaster, du khách đến từ Mỹ nói: “Tôi đã đi chợ đêm và phố cổ nhiều nước nhưng tôi thấy tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân mang một đặc trưng riêng của Hà Nội, rất thú vị và tôi cũng mua rất nhiều hàng lưu niệm ở đây”.

Còn bà Lê Thị Lộc, nhà ở 113 phố Trúc Bạch, năm nay đã hơn 80 tuổi, lại đến chơi chợ đêm vì một lẽ khác. Bà rất thích chèo tổ chức ở đây và hôm nay có nghệ sỹ Thanh Ngoan biểu diễn nên bà say mê xem từ đầu đến cuối mới về.

Mở rộng không gian đi bộ phố cổ


Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, chủ trương của thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng không gian đi bộ phố cổ Hà Nội.

Công ty cổ phần Đồng Xuân đã tiến hành nghiên cứu, đưa ra phương án mở rộng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc khu phố cổ Hà Nội với phạm vi mở rộng ra khu bảo tồn cấp 1 từ phố Hàng Buồm - Hàng Giầy - Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến - Mã Mây.

Khu vực này còn lưu giữ lại nhiều công trình kiến trúc độc đáo do đó công ty phát triển theo hướng bảo tồn, khai thác giá trị lịch sử của các khu phố này.

Ông Đỗ Xuân Thủy cho biết, các khu phố này có nhiều cửa hàng ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội xưa do đó chúng tôi vừa khai thác giá trị văn hóa vừa khai thác lợi thế ẩm thực.

Hướng xây dựng của đề án là thúc đẩy phát triển thành khu phố ẩm thực, khuyến khích các nghệ nhân đưa ẩm thực độc đáo của Hà Nội vào bày bán, vận động người dân mở cửa hàng ẩm thực Bắc - Trung - Nam.

Ông Thủy cũng cho biết thêm, công ty cố gắng xây dựng không gian đi bộ phố cổ mở rộng hoàn thành vào dịp 10/10/2009, đúng thời điểm Hà Nội kỷ niệm 999 năm Thăng Long - Hà Nội.

Một mặt, cũng để khai thác giá trị văn hóa phố cổ, Công ty cổ phần Đồng Xuân có kế hoạch tăng cường hệ thống chiếu sáng không gian phố cổ để tăng thêm vẻ đẹp phố cổ, mặc dù chương trình này gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Công ty đang đề xuất thành phố cho triển khai hoạt động hệ thống xe điện đưa đón du khách tham quan phố cổ và hồ Hoàn Kiếm để đảm bảo một môi trường du lịch văn minh.

Nếu các đề án này hoàn thành, khu phố cổ Hà Nội sẽ có thêm sắc diện mới, giá trị phố cổ càng được khơi dậy để chào đón thành phố 1.000 năm tuổi./.

Niềm vui của Chudu24
Về dịch vụ bên Chudu24 thì phong cách phục vụ của em Vân rất chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng tối đa. Cảm ơn Chudu24"
18/12/2014
Khách hàng Huỳnh Ngọc Yến

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->