1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
17/08/2009
Từ Hà Nội qua Yên Viên chưa đến 20km là tới Ninh Hiệp. La liệt những cửa hàng bán vải bắt đầu kéo dài từ rìa làng cho đến chợ chính với đủ màu sắc, chủng loại phong phú.


Cơ man nào là vải, vải kiện, vải cây, vải cân, vải mảnh… Đây đúng là chợ vải không hổ danh là nơi cung cấp vải cho toàn miền Bắc. Hầu như không có loại vải nào trên thị trường có mà ở đây lại không có. Vải được nhập về từ đủ mọi nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Pháp...

Vì sao Ninh Hiệp thu hút chị em?


Điều này thật dễ hiểu bởi mấy lí do sau:

- Ninh Hiệp rất nhiều loại vải. Có những loại bạn khó tìm ở các khu chợ khác trong thành phố, nhưng về đây, bạn lại dễ dàng thấy.

- Giá vải rất rẻ. Nếu gặp may, bạn có thể mua được những miếng vải giá chỉ 5000 đồng nhưng lại đủ may được tới hai cái áo thun ngắn tay. Vậy là tiện cả đôi đường.

- Giao dịch mua bán rất thoải mái. Người mua mặc cả vô tư, nếu không được giá thì người bán cũng chỉ nhỏ nhẹ: "Em không bán giá ấy được" chứ không đến nối bị lườm nguýt với đôi mắt hình viên đạn, đốt vía đốt vang hay bị mắng ngược té tát...

- Bạn có thể tìm thấy những chất liệu độc, lạ nếu chịu khó sục sạo.

Đó là những cái chính để trong một ngày cuối tuần trời nắng chang chang, mặc cho cái nóng như hâm người lên, các chị các cô từ bên Hà nội vẫn kéo nhau về Ninh Hiệp.

Nhộn nhịp kẻ bán người mua


Đông nhất vẫn là những chủ sạp vải bán buôn từ các tỉnh phía Bắc như Thái Bình, Nam Định, đổ về lấy hàng theo kiện, chất lên cả xe ôtô... vì Ninh Hiệp là nguồn cũng cấp vải lớn, nhiều và rẻ. Người mua lẻ thường là dân ở Hà Nội, Đông Anh, Gia Lâm... sang.

Cứ hai tuần một lần, anh Sơn (chợ Hôm) lại sang đây đèo vải về cho vợ. Còn chị Mai, cũng uỷ quyền cho cậu em họ sang lấy vải cho cửa hàng may đông khách của mình.

Ở chợ Ninh Hiệp, giá bán vải rẻ như... bèo, chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 giá tại chợ nội thành Hà Nội. Thậm chí nhiều cửa hàng, người ta bán vải theo ký, vượt cân lên đến 4-5 lạng cũng không thành vấn đề.

Giá bán lẻ 1m vải chun lạnh khoảng 12.000-18.000 đồng, vải bò 18.000-40.000 đồng, loại vải đắt nhất cũng chỉ dừng lại ở 80.000 đồng dù có thể chủ hàng nói thách gấp hai, gấp rưỡi.

Mua theo cân thì 20.000-50.000 đồng/kg. Một chị chủ hàng cho tôi biết: "Vải ở đây rẻ vì đa phần là hàng nhập từ Trung Quốc theo kiện, vải lẻ, vải vụn (dạng miếng) nên không tốn thuế..."


Với những đặc thù và sự phong phú về chủng loại, màu sắc hàng hoá, chợ vải Ninh Hiệp vẫn luôn thu hút được lượng lớn khách theo thời gian.

Làng Ninh Hiệp ngày nay khá nổi tiếng. Nhờ nghề buôn bán vải mà dân làng có cuộc sống khấm khá hơn trước. Có thể nhận thấy điều đó qua những con đường làng rộng rãi, lát gạch khang trang thuận tiện cho việc giao thông, mua bán.

San sát những ngôi nhà cao tầng nối nhau mọc lên. Ở làng, đa số phụ nữ đi bán buôn, đàn ông và lực lượng nam giới chủ yếu kiêm nhiệm việc buôn bán, đánh hàng, vận chuyển hay coi sóc nhà cửa, đồng áng...

Hơn 300 cửa hàng bán vải ở làng Lành hầu hết là của dân xã Ninh Hiệp. Người vốn ít (cỡ vài chục triệu) thì chỉ cần một khoảnh đất nhỏ 1-2mvuông bên vệ đường, người có trong tay trăm triệu đổ lên thì có cửa hàng đàng hoàng.

Nhà nào được coi là nghèo trong làng cũng phải có một sạp vải, còn lại nhiều gia đình có tới 5-6 cửa hàng to, nhỏ nằm trong chợ. Hoa, cô bé ngồi trông hàng thay mẹ tại sạp vải cuối chợ kể, hầu hết trẻ con trong làng này, nếu không học hành được đều đi bán vải.

Từ ông bà đến bố mẹ, người già, trung tuổi tới trẻ con suốt ngày đều bận rộn với hàng hoá, vải vóc. Vì hầu như thu nhập đều trông cả vào buôn vải.

Chị Lan, một chủ hàng giữa chợ cho biết: "Thời điểm chợ đông khách nhất là lúc giao mùa. Bạn hàng đi đánh vải để phục vụ như cầu mùa vụ, người dân tranh thủ đi sắm vải may trang phục mới cho phù hợp thời tiết, khí hậu. Đợt này, trời nắng nóng, các loại vải voan, lanh, thô, lifebouy... bán khá chạy".
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn em Ngọc Ẩn Chudu24 đã giúp đỡ tận tình."
25/04/2016
Khách hàng Mrs Nguyen Thi Mai Tram

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->