1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
07/07/2009
Hầu hết khách nước ngoài khi đi du lịch ở Việt Nam đều giơ hai tay, thất vọng: “Có gì mà mua!”. Một vị khách người Malaysia kể rằng có mang theo gần 1.000 USD, nhưng chỉ mua sắm vớ vẩn và massage 200 USD, còn 800 USD lại mang về nhà. Nhiều doanh nghiệp lữ hành thừa nhận, họ chẳng mặn mà gì với tour du lịch kết hợp mua sắm. Còn du khách thì không biết tiêu tiền vào đâu.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới, mỗi du khách quốc tế đến Việt Nam chỉ tiêu dưới 500 USD cho thời gian lưu trú từ 5-10 ngày. Trong khi đó, du khách đến Thái Lan chi tiêu hơn 1.200 USD, đến Singapore tiêu trên 1.500 USD. Muốn phát triển du lịch mua sắm thì phải có chỗ mua sắm tốt, hàng hóa phải tốt, đẹp và giá phải rẻ. Các nước láng giềng đều có trung tâm thương mại hoành tráng như Times Square (Malaysia), SM Mall of Asia (Philippines), chưa nói tới các trung tâm thương mại đồ sộ ở mỗi tỉnh, thành phố của Trung Quốc, Thái Lan.

Phố mua sắm Times Square ở Malaysia

Phố mua sắm Times Square ở Malaysia

Nhìn lại Việt Nam, một nước hơn 86 triệu dân mà ngay ở Hà Nội, TP.HCM lèo tèo vài trung tâm mua sắm như Hà Nội Plaza, VinCom hoặc Diamond Plaza hay Parkson quy mô không hơn một siêu thị ở các nước khu vực. Còn lại đa phần là các cửa hàng mua sắm tư nhân, các cửa hàng tiểu thủ công mỹ nghệ đều tự phát, hàng hóa đơn điệu, nghèo nàn. Một số thành phố lớn cũng có sáng kiến tổ chức giải thưởng thiết kế mẫu mã hàng lưu niệm, song các mẫu được giải thưởng lại không được phục vụ du lịch, vì tính thương mại quá thấp, đơn điệu, chủ yếu là đèn lồng, chuông gió.

Diamond Plaza - TP HCM

Diamond Plaza - TP.HCM

Ở Singapore, Thái Lan, có chương trình “Big Sale” giảm giá rất nhiều mặt hàng và chủng loại hàng hóa cho khách lựa chọn. ở Việt Nam, hàng giảm giá chủ yếu là hàng bị lỗi hay quá kích cỡ, chỉ dân ta mới “hám” rẻ mua về. Chẳng có gì ngạc nhiên, trong tour du lịch sang các nước trong khu vực, người Việt Nam dường như “du” thì ít mà mua sắm thì nhiều. Thôi thì từ dàn nghe nhạc, điều hòa, quạt điện cho đến giày dép, quần áo, đồ mỹ phẩm... Ai nấy tay xách nách mang kìn kìn chở về thùng lớn, thùng nhỏ.

Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch Việt Nam thường rất hăm hở hào hứng khi dẫn khách sang Thái Lan, Singapore, Malaysia mua sắm, vì các điểm đến đã được “chấm” sẵn, uy tín đã được khẳng định và truyền tai nhau từ người này sang người khác. Trên tấm bản đồ du lịch của nước họ, chi chít các điểm, khu vực mua sắm mà chỉ nhắc đến tên đã gây ấn tượng về chất lượng hàng hóa: Khu vực bán hàng hiệu, khu vực bán hàng có trả giá, khu phố chợ đêm. Còn ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An... các điểm mua sắm vẫn trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, thật giả khó phân biệt, khó cho du khách khi lựa chọn.

Sự phàn nàn của du khách nước ngoài: “Có gì mà mua!”, cho thấy “lỗ hổng” của ngành du lịch cả nước. Mỗi thành phố, mỗi địa phương dường như vẫn loay hoay chưa xác định được sản phẩm gì là “bộ mặt” của mình, cái gì là đặc sản du lịch gắn với thương hiệu từng vùng đất, miền quê. Không biết cái gì là tiêu biểu mang đậm dấu ấn con người, văn hóa thì hỏi du khách bốn phương biết chọn sản phẩm gì làm quà lưu niệm? Khẩu hiệu quảng bá của ngành du lịch Việt Nam đã đổi thay: “ấn tượng Việt Nam”. Muốn gây ấn tượng và để lại ấn tượng cho khách thập phương quả thật khó vô cùng.

Niềm vui của Chudu24
Trước hết cảm ơn Chudu24 đã rất nhanh chóng và chuyên nghiệp trong việc giúp đỡ gia đình tôi book phòng tại resort. Chắc chắn là sẽ hợp tác với..."
30/07/2013
Khách hàng Nguyễn Kiếm Anh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->