1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
12/06/2009
Nằm ngay ở trung tâm Tokyo, từ Ginza đi bộ chỉ khoảng 15 phút, chợ Tsukiji là nơi hàng ngày qui tụ khoảng 2300 tấn với khoảng 450 loài thủy hải sản các loại từ khắp các địa phương của Nhật cũng như các nguồn cá trên thế giới.
Ngay giữa Tokyo, không ngờ có một cái chợ cá tươi sống với qui mô lớn nhất thế giới như thế này. Nằm ngay ở trung tâm Tokyo, từ Ginza đi bộ chỉ khoảng 15 phút, chợ Tsukiji là nơi hàng ngày qui tụ khoảng 2300 tấn với khoảng 450 loài thủy hải sản các loại từ khắp các địa phương của Nhật cũng như các nguồn cá trên thế giới.

Chợ náo nhiệt ồn ã bởi tiếng hô của người bán, tiếng động khi vận chuyển cá, tiếng xe tải chạy rầm rập chuyển cá đi và đến suốt từ đêm cho đến lúc vãn chợ. Vẻ náo nhiệt tất bật của chợ khó có thể diễn đạt bằng lời, người ta nói nếu bạn đi lơ ngơ trong chợ có thể bạn sẽ bi tai nạn vì chợ quá đông người cũng như mức độ bận rộn ở khắp các ngóc ngách của chợ.

Cá và các loài thủy hải sản được chuyển liên tục không ngừng nghỉ vào chợ từ 11 giờ đêm ngày hôm trước chủ yếu bằng xe tải, nhưng cũng có khi là bằng thuyền đỗ ở ngay cầu tàu sau chợ.Sau khi đổ hàng xuống, lượng cá này không được bán trưc tiếp cho các thương nhân trong chợ mà buộc phải qua tay 7 đại gia bán buôn. Bảy công ty này độc quyền mua lai toàn bộ số cá của các công ty đánh bắt thủy sản rồi mới phân phối lại. Chợ có một qui tắc cực kỳ nghiêm ngặt là toàn bộ lượng hải sản bắt buộc phải bán hết ngay trong ngày . Điều này không những làm cho chợ hải sản này trở thành chợ bán cá tươi nhất mà còn đảm bảm cho các công ty đánh bắt cũng như ngư dân có thể thu được “tiền tươi”.

Khoảng 4 giờ sáng, chuông trong chợ reo cũng là lúc các quầy bán đấu giá các loại hải sản khác nhau hoạt động. Các đại gia bán buôn bắt đầu bán hàng ra cho người bán trung gian ra dưới sự điều hành của các nhân viên bán đấu giá .Trong chợ có khoảng 929 gian hàng của người trung gian như thế này. Họ mua cá của đại gia bán buôn rồi mới bán lại cho các nhà buôn bán thủy hải sản lẻ. Nhân viên bán đâu giá muốn nâng giá càng cao càng tốt nên họ rất biết cách thu hút các nhà buôn cá trung gian vào tâm trạng “cần mua”. Trước phiên bán đấu giá, nhân viên bán đấu giá đã phải hoạt động và rao tin trước là hôm nay họ có trong tay số lượng cá và chất lượng đặc biệt như thế nào.


Những chú meguro tươi rói trong chợ cá

Những chú meguro tươi rói trong chợ cá


Vào phiên, người bán đấu giá liên tục phải ra ký hiêu, rao, di chuyển ,uốn luợn thân thể…để thực hiện. Người mua và người bán có ngôn ngữ hay cách thức trao băng ký mã hiệu đối rất khác lạ mà người ngoài giới khó có thể hiểu được. Người bán sử dụng nhịp điệu cử chỉ của thân thế và giọng nói để thu hút những người trung gian mua hàng. Những người mua cũng tham gia theo nhip điệu và giơ ngón tay lên những lúc cần thiết cho thấy họ sẵn sàng trả được bao nhiêu và rồi các bảng ngã giá được hạ dần dần xuống. Mỗi một vụ ngã giá như thế này diễn ra nhanh chóng trong khoảng 10 giây và mỗi đợt bán đấu giá một loại hàng kéo dài chỉ khoảng 5 phút.

Tiến độ mua bán diễn ra hết sức nhanh chóng nhờ các nhà buôn bán trung gian nay đã xem xét và đánh giá chất lượng của hàng cần mua từ ban đêm.Họ dùng đèn pin xem xét hàng từ lúc cá mới được đổ vào chợ lúc giữa đêm xem mắt cá có trong không, da có sáng và thân thể cá có còn nguyên vẹn không. Bất kỳ người buôn bán trung gian nào cũng là một chuyên gia , chỉ sử dụng đèn pin và tay họ có thể biết được cá đã được bảo quản theo phương thức nào, từ đâu mang tới và bắt được bằng cách nào. Hầu hết các nhà buôn bán trung gian này đã có mặt ở đây vào những ngày đầu tiên khi thành lập chợ vào năm 1935 hay là người kế nghiệp của những thế hệ đâu tiên này vì thế họ có thể phán đoán chính xác và nhanh chóng chất lượng và giá cả của từng loại cá. Giá hạ bảng đấu giá ở chợ Tsukiji này sẽ được coi là giá chuẩn “giá dựng”  cho các chợ bán lẻ ở khắp nơi ở Nhật.

Kết thúc phiên đấu giá, người mua trung gian nay sẽ mang cá mua được về của hàng mình và cắt khúc hay xẻ thịt. Khoảng 8 h sáng, cá và hải sản đã sẵn sàng trên khắp các quầy để bán cho người bán lẻ. Hàng ngày, có khoảng 40000 người bán lẻ từ khắp các nơi đổ về chợ Tsukiji mua cá cho các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng bán cá lẻ, nhà hàng đặc sản. Họ chọn lựa cá và hải sản mua về và mới cung cấp cho những người tiêu dùng như chúng ta.

Thông qua chợ Tsukiji này, người dân Nhật có thể thưởng thức được nhiều loại hải sản quí ngon từ khắp các nơi đổ về mà vẫn giữ được hương vị tươi sống, nguyên lành.

Còn bạn, tại sao các bạn không tự mình khám phá không khí của một phiên chợ đấu giá rất đặc trưng của Nhật vào một buổi cuối tuần nào đó
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã tư vấn tôi nghỉ dưỡng tại khách sạn này."
07/08/2015
Khách hàng Huyền Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->