1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
13/10/2009
Nếu muốn ngắm phố phường châu Âu trong điều kiện ngân sách eo hẹp, bạn nên seach mạng tìm kiếm những vé tàu và vé máy bay giá rẻ.

Cách lựa chọn này giúp bạn vừa tiết kiệm lại có thể sử dụng tối đa tiện ích của hệ thống phương tiện công cộng chuẩn mực và sạch sẽ ở châu Âu. Điều này đồng nghĩa với bạn đã bị ràng buộc vào một lịch trình cụ thể để như phải đi đúng chuyến, đúng giờ tàu xe đã đăng ký, không được đổi và hoàn vé.

Thường thì giờ giấc của các chuyến bay và tàu xe ở châu Âu rất chính xác. Khi bạn chọn một chuyến nối tiếp thì thời gian an toàn nhất cho bạn là một giờ. Nếu là lần đầu tiên bạn chuyển đổi từ sân bay sang ga tàu thuộc sân bay để đi một chuyến tàu đường dài thì ít nhất là 1,5 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn mua cho chuyến đi thứ hai tại cùng sân bay hay ga tàu thì 30 - 45 phút là quá đủ.

Bởi lẽ thủ tục hải quan chỉ khắt khe và mất thời gian khi bạn rời châu Âu hoặc đến châu Âu từ một nước châu Á. Còn lại, các chuyến bay giữa các nước EU rất nhanh chóng và gọn nhẹ. Bạn thậm chí không phải qua cửa khẩu hải quan mà có thể đi thẳng ra điểm bắt xe bus hoặc ra ga tàu thuộc sân bay để bắt tàu đi bất cứ đâu trong đất nước đó.

Các biển chỉ dẫn tương đối rõ ràng và cụ thể nếu bạn có thể đọc tiếng Anh. Trong trường hợp bạn không hiểu tiếng Anh thì có thể tìm đến quầy thông tin với chữ “information” hay tương tự thế. Bạn cũng có thể tìm một nhân viên mặc đồng phục trong sân bay và chìa vé tàu hoặc máy bay của mình để nhờ giúp đỡ. Cũng đôi lúc, do sân bay quá rộng nhân viên của khu vực này có thể cũng không rõ đường đi lối lại của khu vực kia. Vậy, tốt nhất bạn nên ra quầy thông tin hoặc tìm nhân viên an ninh để hỏi vì họ luôn là người nắm rõ thông tin nhất.

Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn tiết kiệm được tiền vé tàu là nếu bạn đi máy bay đến điểm nào thì bạn đương nhiên được sử dụng một phương tiện công cộng tại địa phương đó để đi đến địa chỉ trong khu vực. Nếu bạn muốn đi lại trong thành phố để tự do thăm quan mà không đi theo bất cứ một chương trình đặt sẵn nào thì bạn nên mua vé loại có giá trị cho cả ngày, ba ngày hay một tuần.

Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian dừng mua vé tại mỗi điểm lại vừa tiết kiệm được tiền. Vì thông thường với loại vé đó bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện vận chuyển công cộng nào từ tàu điện ngầm, xe điện, xe bus cho bất kỳ tuyến đường nào. Ở châu Âu, bạn có thể lên các phương tiện công cộng mà không phải trình vé. Nhân viên phụ trách chỉ thỉnh thoảng đi kiểm tra đột xuất. Nhưng bạn có khả năng bị phạt 40 EUR (ở Đức) nếu bị phát hiện.

Đối với vé tàu hoả liên tỉnh, liên bang thì đương nhiên bao giờ bạn cũng phải mua trước hoặc đặt trước. Nếu bạn mua vé trên mạng thì tuyệt đối phải sử dụng thẻ tín dụng của chính mình để mua vì khi bạn lên tàu nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình thẻ tín dụng chính chủ. Dù rằng bạn có thể nhờ ai đó đặt hộ và thanh toán nhưng khi lên tàu bạn sẽ phải mua lại vé khác với giá có thể đắt gấp đôi. Đối với các chặng ngắn, bạn không cần đặt chỗ trên tàu để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, đối với các chặng dài thì bạn nên đặt chỗ, chỉ mất thêm 2 EUR nhưng đảm bảo bạn sẽ có một chỗ ngồi mà không phải vạ vật ngoài hành lang hay di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác nếu không kiếm được chỗ chưa có ai đặt.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Đi lại bằng các phương tiện công cộng ở châu Âu sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm thú vị cho bạn. Bạn vừa có thể tiết kiệm lại có thể sử dụng tối đa tiện ích của hệ thống phương tiện công cộng chuẩn mực và sạch sẽ ở châu Âu.
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24, tôi đã có kỳ nghỉ thú vị tại Hội An"
13/03/2013
Khách hàng Nguyễn Thị Phương Thùy

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->