1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
09/08/2009
Photo tour đơn giản là sự kết hợp giữa du lịch và thú vui nhiếp ảnh. Nhưng, để chiều theo thú vui của khách, người hướng dẫn cũng phải là một tay máy có hạng...
Các nhiếp ảnh gia như Huỳnh Ngọc Dân, Thái Phiên, Nguyễn Huy Sơn đều có nghề tay trái là hướng dẫn photo tour. Để chụp ảnh thì phải rành địa điểm, biết góc độ, biết thời điểm để chụp, bố trí người mẫu... Không phải là dân trong nghề thì khó mà xoay xở được những chuyện này cho khách. Ưu điểm của các nhiếp ảnh gia là đi nhiều, biết nhiều, rành rẽ nơi ăn chốn ở, danh lam thắng cảnh... nên có chút “máu” là họ sẵn sàng làm hướng dẫn viên. Vào nghề này, như nhiếp ảnh gia Huỳnh Ngọc Dân từng tâm sự trong một chuyến đi Campuchia, là anh thích cái không khí lãng du đây đó, được chia sẻ thú vui nhiếp ảnh với anh em.

Nếu chia theo đối tượng khách thì photo tour có hai dạng. Trước tiên là dạng tour dành cho những người yêu nhiếp ảnh trong nước và Việt kiều như các tour mà nhiếp ảnh gia Huỳnh Ngọc Dân tổ chức. Những tour của Huỳnh Ngọc Dân xuyên suốt Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar... Gần đây, Thái Phiên kết hợp với một công ty du lịch trong nước làm du lịch nhiếp ảnh cũng nhắm vào khách trong nước là chính. Thái Phiên mới bắt đầu, Huỳnh Ngọc Dân “vào nghề” không quá 5 năm, xét về thâm niên thì cả hai không thể so với Nguyễn Huy Sơn. Tuy danh tiếng không bằng hai bậc đàn anh, nhưng Nguyễn Huy Sơn “độc” ở chỗ là anh chỉ thiết kế photo tour cho người nước ngoài đến chụp ảnh Việt Nam và Đông Dương hơn 10 năm nay.

Cùng là đi du lịch chụp hình, nhưng đối tượng chụp của hai dạng khách trên lại rất khác nhau. Chẳng hạn khách ta thường có sở thích chụp di tích, danh lam thắng cảnh, đời thường..., những loại hình nghệ thuật đẹp về hình thức. Trong khi đó, khách nước ngoài tham gia photo tour của Nguyễn Huy Sơn bao giờ cũng có yêu cầu khác biệt: hãy giới thiệu cho họ những gì Việt Nam nhất. Họ cũng thích những danh lam thắng cảnh như Huế, Mỹ Sơn, Hạ Long..., song lại ít khi dành nhiều thời gian để chụp. Vậy mà một buổi học sinh mặc áo dài trắng tan trường, một giờ tan ca của công nhân, một góc bếp nhỏ đâu đó ở miền Trung... lại có thể hút họ nhá máy hàng giờ liền. Ống kính của khách ta là để ghi lại, còn ống kính của khách Tây là để khám phá cuộc sống ở Việt Nam.
Khách nước ngoài tham gia photo tour tại ĐBSCL

Khách nước ngoài tham gia photo tour tại ĐBSCL

Đi nhiều, chụp nhiều, thỉnh thoảng Nguyễn Huy Sơn lại thấy ảnh của mình “thình lình” là poster quảng cáo của công ty du lịch này, hoặc xuất hiện trong sách của người làm du lịch nọ mà “quên” đề tên, xin phép tác giả... Anh cũng từng gặp không ít lần rối trí vì những yêu cầu “chín người mười ý” của những đoàn đông khách, hoặc không hiếm những “đòi hỏi” hóc búa. Tỷ như có du khách muốn chụp ảnh vũ trường ở TP.HCM, nhưng những nơi “nhạy cảm” như vậy đều cấm chụp ảnh, làm sao giải quyết được nhu cầu cho khách. Tuy nhiên, trên đường làm hướng dẫn viên, Nguyễn Huy Sơn cũng tìm thấy những niềm vui hoặc những triết lý nho nhỏ về cuộc sống trong công việc. Như khi anh đưa một đoàn khách đi chụp ruộng bậc thang, có người chụp toàn cảnh, nhưng cũng có người chỉ chụp hạt sương nhỏ còn vương lại trên bông lúa... “Nhiếp ảnh hay cuộc sống đều vậy, điều quan trọng là bạn tiếp cận nó ở góc nhìn nào”, anh tâm sự.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn dịch vụ đặt phòng của Chudu24!"
27/06/2014
Khách hàng Ms. Loan

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->