1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
18/11/2008
Khu Tràng An chính là kinh đô Hoa Lư của triều Đinh và Tiền Lê xưa. Nhìn từ trên có thể thấy đó là một mê cung các dải núi đá vôi.

                                   

Cả vùng ngập nước mênh mông, các hang xuyên sơn trở thành xuyên thủy lộ. Toàn khu vực có đến cả trăm hang động, trong đó gần 50 hang có thể thành lối đi xuyên núi bằng thuyền, đi quanh co vòng vèo mất vài ngày. Chúng ta cùng đi thuyền và luồn hang theo tuyến du lịch ở Trường An nhé, mất chừng 2-4 giờ, tuỳ thuộc vào thời gian ghé chơi lên các núi.

Xuống thuyền ở bến Sào Khê, giá vé đi thuyền là 60 nghìn/người. Bến Sào Khê nằm gần một quả núi, có một con dốc rất cao, tên là dốc Quy Linh, bên trái có ngôi đền Phủ Đột, dòng nước uốn lượn chảy vào trong núi, và đường về sẽ vòng về dòng nước xa tận cùng bên phải.

Những chiếc đò được làm giống nhau, vừa đủ để vào các hang bé nhất.

Thuyền lướt đi trên mặt nước, theo nhịp chèo đều đặn của chị lái đò. Qua một khúc quanh, hiện ra "đền Trình", một ngôi đền nhỏ tên chính thức là Phủ Đột. Rời phủ Đột, sau một khúc cong, dần mở ra một cảnh tuyệt vời. Một mặt hồ nước mênh mông xanh thẳm, vây quanh là núi đá cao trập trùng. Mỗi vùng nước thế này gọi là một Thung và đều có tên.

Điều đặc biệt hơn là chính ở khối núi thẳng đứng đối diện, dưới chân là một hang xuyên thẳng qua lòng núi, là hang đầu tiên sẽ đi, tên là hang Tối. Đây là hang có trần thấp nhất, nhưng dài nhất, đến hơn 300m, khó đi nhất, nên có cảm giác huyền bí nhất. Trong hang Tối, nước nhỏ giọt khắp nơi. Mỗi thuyền có một chiếc đèn pin để soi, trên thuyền í ới kêu nhau mỗi khi sắp cộc đầu vào nhũ đá.

Thung Nấu Rượu

Ra khỏi hang, đến thung Sáng, một thung nước bốn bề là núi. Thế nhưng thung này có đến 4 cửa hang ăn vào từ các quả núi bốn phía. Thật là kì lạ. Các hang động đều nằm ở cùng một độ cao, có đáy hang và trần hang chênh lệch nhau không đáng kể, nghĩa là gần như hoàn toàn đồng phẳng! Từ thung Sáng, đò luồn qua hang Sáng, thì đến một thung rất rộng nữa là thung Lồng Vài. Thung này bốn phía có 4 cửa hang là hang Sáng, hang Nấu Rượu, hang Ba Giọt, và một hang nữa không nằm trong tuyến đi. Hang Nấu Rượu mang tên đó vì trong hang có nguồn nước ngọt trong, và nhiều dấu tích của đồ sành nấu rượu trong lòng hang. Đường vào hang Nấu Rượu lấp sau đám lau sậy, nhưng vào trong thì rộng hơn. Qua hang Nấu Rượu sẽ là thung Nấu Rượu, thung đẹp nhất.

  


Thung Nấu Rượu, nghe đã thấy say

Trong thung Nấu Rượu có một đường lên đỉnh núi, với những chòi gỗ dừng chân. Từ thung này, trèo qua một "quèn" đá là vào thung Đền Trần, thung lớn nhất của cả khu vực.

Đền Trần

Đền Trần đúng ra chỉ là một ngôi miếu cổ nằm sâu trong vùng núi đá Tràng An, được dựng vào đời Trần, gần 800 năm trước. Thung đền Trần là một thung dài rộng. Trong thung cũng có một dải nước uốn lượn, có thể đi thuyền vòng quanh mấy quả núi đá. Ngoài ra có thể đi dạo trong rừng rậm ngay sau đền. Con đường đi xuyên rừng hàng cây số, vòng vèo trong lòng thung đã được lát đá. Nếu nghe được tiếng đại bàng đất kêu, là điềm lành đấy.

Những người thích trèo leo một chút, hoặc đi bộ trong rừng trên núi đá vôi, chắc sẽ rất thích thung núi này.

Rời thung Đền Trần, ngược trở lại hang Nấu Rượu và thung Lồng Vài, thuyền lại tiếp tục đưa đến hang Ba Giọt, hang này thông qua thung Sáng, rồi vào hang Seo đi sang thung khác. Từ thung này đi vào hang Sơn Dương để đến thung Khống, lên thăm đền Phủ Khống.

                  

    Sau một khúc quanh, sẽ thấy thế này. Phủ Khống đấy.

Hang Ba Giọt không thẳng mà khuất khúc, trong hang rộng ra, nhưng cửa hang nằm khuất dưới những lùm cây rậm rạp, nơi mình không nghĩ đến. Ngay sau đền là hang Khống, thông ra sau núi. Hang Khống cũng là hang đi thuyền xuyên qua được.

 Ai nghĩ chỗ này có thể luồn vào được để sang bên kia núi?

Cứ miên man giữa một vùng nước non xanh biếc, vào hang nọ rồi lại luồn sang hang kia mê mải, chúng tôi ngẩn ngơ ngơ ngẩn ở Tràng An như lạc vào cõi của chàng Từ Thức năm nào.

 Ánh Phượng

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 đã cho tôi cơ hội bày tỏ và chia sẻ những điều tôi đã từng đi trên website của các bạn. Chắc hẳn rằng lần sau, tôi sẽ đặt phòng qua..."
12/05/2014
Khách hàng vuvantrong
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Azura Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Khách sạn Azura Nha Trang nhỏ (mỗi tầng chỉ có 3...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng