1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
03/04/2009
Lạc trong hang động bản Chanh, du khách ngỡ mình đang ở chốn ‘bồng lai tiên cảnh’. Rồi đây, khi tuyến đường nối các huyện miền núi phía Tây hoàn thành, hang động bản Chanh sẽ trở thành một điểm hút khách du lịch tới Quan Sơn tham quan các danh thắng cảnh và nghỉ dưỡng.
Khám phá hang động bản Chanh

Từ thị trấn Quan Sơn ngược theo Quốc lộ 215, vượt qua các bản làng của các xã Sơn Lư, Mường Mìn, Sơn Điện, xe của chúng tôi phải đánh vật với tuyến đường đất dài hơn 30km để đến bản Chanh. Sau khi gửi xe tại nhà dân, tiếp tục đi bộ khoảng 5km đường rừng chúng tôi mới tới được chân núi Bó Cúng. Đường xa, nhưng không ai thấy quá mệt, vì được chiêm ngưỡng phong cảnh sơn thủy hữu tình. Xa xa là màu xanh của luồng. Gần một chút, trên từng thửa ruộng bậc thang, đồng bào Thái đang tất bật làm đất, cấy lúa, thu hoạch ngô. Róc rách bên tai, tiếng suối Sia nghe như tiếng đàn thần thánh thót.

Hang động bản Chanh cách suối Sia khoảng 10m, cửa hang khá hẹp, thế nhưng trong hang không gian lại rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, đường rất dễ đi. Trong hang có rất nhiều thạch nhũ nhiều màu, kích thước và hình dạng khác nhau, khiến chúng tôi cảm thấy như đang ở chốn “bồng lai tiên cảnh”. Ngay cửa hang đã xuất hiện các thạch nhũ có hình dạng giống các tượng phật, đồng bào địa phương gọi là các thần gác cổng. Nhiều cột thạch nhũ giống như những dòng sữa mẹ, cột chống trời, hình chim đại bàng. Nơi thì giống tích hội bàn đào ở chốn thiên cung, có thạch nhũ như chiếc đàn tơ rưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên hay những chụp đèn trong các tòa lâu đài tráng lệ. Càng đi sâu vào hang, phong cảnh càng thanh tịnh, khơi dậy trí tò mò của du khách. Một số thạch nhũ giống suối tóc của các cô gái uốn lượn ôm eo và dài đến gót. Dọc đường đi trong hang, dưới nền đất còn có một bãi đá nhỏ, các viên đá tròn như những viên bi rải đều khắp nơi. Phía dưới bãi đá nhỏ này là những thửa đá có bờ, trông như những thửa ruộng bậc thang của đồng bào các dân tộc vùng cao. Xen giữa các gờ đá là những vũng nước trong mát. Một dòng suối chảy quanh vách động, nước sâu đến đầu gối, trong vắt và mát rượi. Khách tham quan khi mệt mỏi có thể dùng rửa mặt, mát mẻ và dễ chịu.

Sớm công nhận thắng cảnh và đầu tư phát triển du lịch


Những ngày gần đây, khi hang động được phát hiện, nhiều người dân ở các địa phương khác kéo nhau về bản Chanh để khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của hang động. Anh Lại Xuân Ngọ, ở thị xã Bỉm Sơn, một du khách tham quan động, bộc bạch: Tôi đã đi tham quan một số hang động như Hàm Rồng (T.P Thanh Hóa), động Từ Thức (Nga Sơn), động Đăng, động Tăng (Cẩm Thủy)... tôi thấy động bản Chanh chẳng thua kém gì các hang động khác...

Hiện nay, do công tác quản lý chưa chặt chẽ, một số người vào tham quan thiếu ý thức vứt rác, đồ thải trong động và đập, phá các thạch nhũ mang về. Trước tình hình trên, huyện Quan Sơn đã giao cho xã Sơn Thủy quản lý và bảo vệ, chỉ đạo trung tâm văn hóa, phòng văn hóa khảo sát, làm hồ sơ, thủ tục trình Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch. Hiện nay, tuyến đường nối các huyện miền núi phía Tây Thanh Hóa đang được thi công trong đó có đoạn qua gần hang động bản Chanh, tạo điều kiện cho khách du lịch ở mọi nơi có thể tới tham quan hang động này khá dễ dàng.

Ông Phạm Nguyên Hồng, giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Quan Sơn, cho biết: Hiện nay, huyện đang tập trung quy hoạch phát triển một số di tích, danh lam thắng cảnh như cầu Phà Lò, động Năng Non, cửa khẩu quốc tế Na Mèo, hang động Xa Ná và hang động bản Chanh... thành một quần thể danh thắng để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để thành công trong công tác phát triển du lịch, thu hút và giữ chân được nhiều du khách, huyện Quan Sơn cần tập trung kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khôi phục và phát triển các loại hình văn hóa của đồng bào Thái như xây dựng nhà sàn truyền thống, biểu diễn nghệ thuật đánh cồng chiêng, múa pồn pôông, khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cẩm, các món ăn đặc sản của đồng bào Thái để phục vụ nhu cầu hưởng thụ của du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nếu được như vậy, trong thời gian không xa, hang động bản Chanh sẽ phát huy được tiềm năng du lịch và sớm được đưa vào danh sách các tour du lịch của tỉnh nhà...
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24, cám ơn Khánh Uyên cám ơn sự nhiệt tình của em trong mấy năm qua đã đặt phòng giúp chị tạo cho chi vả gia đình luôn có chuyến đi thoải..."
18/03/2014
Khách hàng Le Thi Mong Linh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->