1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
16/06/2009
Là một trong 6/25 người của đoàn khảo sát chinh phục gần 20 cây số đường rừng, lội qua 11 con suối lớn nhỏ, không biết bao lần mưa rồi dứt, dứt rồi mưa, thật khó diễn tả cảm giác vui sướng của chúng tôi khi thác Yavly (Bình Thuận) xuất hiện mờ mờ trong màn mưa ướt.
Dưới chân thác

Dưới chân thác

Gian nan đường đến thác

Thác Yavly nằm sâu trong khe núi Tà Hoàng của khu rừng cùng tên rộng đến 20 nghìn hecta. Trễ hơn so với dự kiến, đến Xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã quá trưa, đội tài xế là các anh kiểm lâm địa phương chờ từ sáng sớm, có một số đã ra về. Cả đội chỉ có 4 chiếc minks - chiếc xe được phong tặng là anh hùng vượt đường khó - đưa chúng tôi đi trong khi cả đoàn khảo sát điểm du lịch mới này có đến 25 người.

Theo lịch trình ban đầu, sẽ đi xe gắn máy 14 km, sau đó là phải dùng... chân vượt hơn 3 km đường rừng. Mặc dù được khuyến cáo là rất xa và khó đi, nhưng do toàn dân “máu lửa”, đã đi thì nhất quyết phải đến cho bằng được nên chúng tôi vẫn quyết tâm đi.

Theo kế hoạch, một chiếc minks sẽ đèo 2 người, bác tài nữa là 3. Sẽ có 8 người xuất phát trước. Cả đoàn còn lại sẽ đi bộ từ từ. Sau khi đến nơi, 4 anh chàng minks sẽ tiếp tục quay trở lại và đưa những người tiếp theo vào thác. Cứ ngỡ thế cũng là hợp lý. Tôi là người may mắn được ưu tiên đi trước cùng với các anh bên đài truyền hình. Không ngờ, vừa mới xuất phát, gặp ngay con suối, anh chàng minks đèo tôi và anh phóng viên đài bị chết máy. Xui hết biết!

Làm mọi cách chiếc xe vẫn không chịu nổ máy, trong khi đoàn minks và đoàn đi bộ đã vượt lên trước, thế là chúng tôi quyết định đi bộ “dí” theo đoàn người phía trước. Đi được 2 km, chân bắt đầu mỏi. May mắn, anh chàng minks của chúng tôi không còn làm mình làm mẩy nữa. Lên xe, lại tiếp tục hành trình...

Cả đoàn cùng lội suối

Cả đoàn cùng lội suối

Lần đầu tiên đi rừng, chỉ là một con đường mòn chỉ vừa đủ bánh xe, chúng tôi phải cố gắng bám chặt vào xe, rồi người sau bám vào người trước để bác tài yên tâm mà tập trung vào tay lái. Nhường chiếc gác chân lại cho anh bạn bên đài truyền hình vì phải vác theo chân máy quay khá nặng, tôi phải tự xoay sở với đôi chân không có chỗ để.

Đoạn đường toàn đất đá, trời lại mưa rỉ rả, mưa chỉ vừa đủ thời gian để mặc chiếc áo mưa vào lại dứt. Cứ thế, không biết bao nhiêu lần, cứ mặc vào, rồi lại cởi ra, cuối cùng là mọi người quyết định cứ mặc áo mưa mặc dù có đoạn đường trời đang nắng. Đường dốc dá, trên đầu thì cây rừng, gai cứ chực chờ quất vào mặt, dưới chân những gốc cây, tảng đá cứ lăm le đôi chân. Những khúc đường cong, chỉ cần xe lệch quỹ đạo là coi như đôi chân tôi no đòn, đau điếng nhưng không dám kêu lên vì sợ bác tài phân tâm.

Mặc dù là anh hùng chinh phục đường rừng nhưng những anh chàng minks cũng phải chào thua khi phải đèo cả 3 người vượt suối và những ụng cát lớn. Cứ thế, chúng tôi cứ lên xe, rồi xuống xe, lội qua 11 con suối trước khi đến đích. Một chiếc minks phải bỏ cuộc vì không còn đủ sức chiến đấu. Cả đoàn chỉ còn lại 6 phóng viên và 3 bác tài.

Đến đoạn đường khó nhất, trời lại mưa, đường rất trơn. 9 người bắt đầu hành trình đi bộ vào thác. Trời mưa nên mới hơn 4 giờ chiều cứ có cảm giác tối đến nơi, nhưng hy vọng nhìn thấy ngọn thác tuyệt đẹp của núi rừng Tà Hoàng mà không phải ai cũng có cơ may đến được đã làm tăng thêm quyết tâm cho chúng tôi.

Biết là rất muộn, nếu quay ra rước đoàn người đi bộ thì không thể kịp. Và, rất có thể tất cả mọi người sẽ bị kẹt trong rừng đêm nay. Thế là, 3 bác tài đành phải quyết định ở lại với hy vọng đoàn người đi bộ thấy trễ quá sẽ tự quay trở ra.

Thác Yavly - thiếu nữ của núi rừng

Chưa thấy thác chỉ nghe tiếng nước đổ ào ào, đã có cảm giác vui sướng không sao tả được. Công vượt rừng, vượt suối cuối cùng cũng đã được đáp trả, trở ngại cuối cùng trước khi đến thác là con suối nhỏ. Nước suối trong veo, mát lạnh, con suối cũng chính là “bến đỗ" của thác.

Men theo triền đá, ngọn thác hiện ra trước mặt. Với độ cao khoảng 200m so với chân thác và cao hơn 1500m so với mặt nước biển, ngọn thác uy nguy, hùng vĩ, đẹp lung linh giữa núi rừng Tà Hoàng.

Đỉnh thác Yavly

Đỉnh thác Yavly

Toàn cảnh thác

Toàn cảnh thác

Một dòng nước bạc từ trên cao đổ xuống, bọt tung trắng xóa. Những tia nước như hò reo, chào đón, mời gọi bước chân du khách. Dưới chân thác là một bể rộng, không sâu, chỉ vừa người đứng, nước trong veo, có thể nhìn rõ từng viên đá nhỏ. Rất hoang sơ, rất nên thơ, ngọn thác như một thiếu nữ làm duyên trước vẻ kiêu kỳ của rừng núi.

Chỉ vỏn vẹn 9 người trong khu rừng cùng với tiếng thác ào ào nhưng không gian như rộn rã hẳn lên. Trời vẫn mưa, những chiếc máy quay, máy ảnh cứ hoạt động liên tục cho thỏa niềm sung sướng, niềm hân hoan “mình là người chiến thắng”.

Cảm giác hân hoan dưới chân thác hùng vĩ

Cảm giác hân hoan dưới chân thác hùng vĩ

Hành trình trở về còn rất dài, xa và nguy hiểm hơn bởi trời tối. Vậy là, chỉ kịp ngắm thác hơn nửa giờ, tranh thủ lúc mặt trời chưa lặn về Tây, chúng tôi bắt đầu đi bộ trở ra. Vừa hội ngộ với các anh hùng minks cũng là lúc trời sụp tối. Trong rừng, bóng tối xuống rất nhanh. Mới đó mà tất cả đã là một màn đêm mịt mùng. Trong rừng chỉ còn lại 3 ánh sáng của đèn xe và ánh sáng của những chú bươm bướm đêm.

Ban ngày đi rừng không dễ dàng, buổi tối việc định vị những con đường mòn như thế nào lại càng khó khăn hơn. Quả thật khâm phục những vị “chúa” rừng đã đưa chúng tôi đến với chuyến phiêu lưu có phần nguy hiểm, gian khổ nhưng rất an toàn và thú vị để chúng tôi có thể tự hào là 6 người may mắn chinh phục được thác Yavly kỳ bí này.

Niềm vui của Chudu24
Tuần vừa rồi, tôi đã có chuyến công tác ở Nha Trang và tôi đã nhờ bên Chudu24 book phòng giúp tôi và tôi rất hài lòng về dịch vụ của các bạn, sẽ tiếp..."
14/06/2011
Khách hàng Anh Mạnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->