1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
03/11/2009
Con đường ven bờ vịnh Marin đẹp như tranh vẽ. Một bên là biển xanh ngắt, một bên là vạt cỏ lau phất phơ trên những ngọn đồi. Xe đi xuyên rừng.
Buổi sáng, những chồi non ngời lên trong nắng sớm. Trước mặt lữ khách là một quả đồi đầy cỏ lau, những mái nhà thiền nằm yên lặng dưới nắng mai. Phiến đá ngay trước cổng mời chào bước chân người vào chốn thiền tịnh: Sripit Rock Meditation Center.
Đường lên khu nhà thiền

Đường lên khu nhà thiền


Đi bộ một quãng dài cả cây số, khách mới đến được cổng vào khu nhà thiền. Không gian tĩnh lặng đến nỗi ta có thể nghe được cả tiếng xào xạc rất khẽ của những bông cỏ lau. Trên con đường mòn nhỏ xíu dẫn lên đồi, hai bên là những bụi cây nhỏ và cỏ, những loại cỏ dại nở hoa thật đẹp. Vào đến Sripit Rock Meditation Center, tự nhiên, lữ khách cảm nhận ngay lập tức một thiên đường của im lặng, của thiền định. Đi nhẹ, nói khẽ, thậm chí không thốt lên lời nào càng tốt. Nhìn những chú sóc tròn xoe mắt, giương chiếc đuôi xù lên nhảy nhót giữa đường mòn, dưới gốc cây, cạnh tượng Phật hay những chú nai đang đứng thẩn thơ ngắm cảnh ngay bên cạnh người, ai nỡ lấy tiếng nói của mình làm kinh động không gian.

Kết nối với thiên nhiên một cách tự nhiên, những khu nhà thiền ở đây sử dụng vật liệu tái chế và dùng năng lượng mặt trời để hạn chế tác động đến môi trường. Cũng như nhiều nơi khác ở nước Mỹ, mỗi vòi nước nơi đây đều gắn dòng chữ "Hãy tiết kiệm để bảo vệ môi trường". Tinh thần cộng đồng vì một môi trường xanh đã bắt đầu ngay từ những điều đơn giản ấy. Đây cũng là nơi mà du khách ở các xứ sở quen xài túi nilon vô tội vạ có thể giật thót mình. Những người ở nơi này chỉ dùng máy in cũ, giấy tái chế, xài cả hai mặt, mực in được làm từ đậu nành. Tất cả vật liệu làm sạch đều có tính phân hủy và không độc hại với môi trường. Sử dụng khăn vải, cuộn vải thay cho khăn giấy. Chỉ phục vụ bữa ăn chay và sử dụng bóng đèn CFL, dùng năng lượng mặt trời cho các phương tiện, kể cả xe điện. Hầu hết các vật dụng đều không dính đến chất liệu nhựa và mọi chất thải từ trung tâm đều được lọc tại chỗ để sử dụng làm phân bón. Toàn bộ hệ thống phòng tại đây đều không dùng máy lạnh và ánh sáng trời luôn được tận dụng.

Được thành lập từ năm 1974 với tên gọi Dharma Foundation, đến năm 1996, trở thành Spirit Rock Meditation Center, trung tâm thiền nằm trong thung lũng San Geronimo này đã đón nhận hàng ngàn lượt học viên và hàng triệu du khách đến tham quan. Thông qua sự yên lặng, tĩnh tâm và thiền định, nhìn thế giới và nhìn sâu vào nội tâm mình, Sripit Rock như một điểm đến đặc biệt mà du khách đến miền Tây nước Mỹ không thể không khám phá. Với những người ham mê thiền tịnh, địa chỉ 5000 Sir Francis Drake Blvd, Woodacre, west Marin đã thành một nơi họ hằng mơ ước đặt chân đến.
Du khách chiêm bái tượng Phật trong khu nhà thiền

Du khách chiêm bái tượng Phật trong khu nhà thiền


Những người sáng lập Sripit Rock chia sẻ tinh thần chính: đây là nơi giúp mỗi cá nhân tìm thấy sự bình an, lòng từ bi, và sự khôn ngoan đích thực. Chị Lynn, một trong những học viên của trung tâm, chia sẻ: "Đây thực sự là một nơi tuyệt vời để hành thiền. Những buổi sáng mai, nhìn ra khung cửa sổ rộng mở, tôi cứ nghĩ mình đang trên một dãy núi đầy sương mù của Nepal. Tinh thần không câu nệ, sự giúp đỡ tận tâm của những người phục vụ nơi này đã giúp tôi tìm được chính mình trong sâu thẳm và nhận thấy sự bình an là điều không khó tìm. Một người bạn của tôi, sau cuộc phẫu thuật não thành công, đang thiền ở đây. Tôi đến đây để cùng thiền với bạn mình, cầu nguyện cho bạn ấy được bình yên". Còn nhà thơ nữ Genny, một trong những người đã đến nơi này trong cơn bi thương cùng cực vì mất con gái sau ngày 11 tháng 9 đen tối. Những cộng đồng thành viên cùng học thiền đã chia sẻ cùng chị. Và tình thương đó cùng với không gian thanh tĩnh, những bài học thiền định đã giúp Genny vượt qua cú sốc của đời mình.

Thiên nhiên rất gần, không gian rất tĩnh lặng, và tôi cảm thấy hình như mình đang tìm thấy chính mình - thực sự bình yên.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24"
30/08/2013
Khách hàng Mr. Ngọc Tấn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->