1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
20/09/2009
Là một trong những thành phố phát triển nhất của toàn thế giới, Bắc Kinh có những chính sách rất hài hòa trong việc duy trì những giá trị văn hóa, tinh thần từ xa xưa và những biến đổi mang tính cách mạng của thời hiện đại. Người Bắc Kinh năng động, luôn sẵn sàng tiếp thu cái mới, những cũng rất mê tín. Đến Bắc Kinh là cách dễ dàng nhất để thấy được những bước chuyển của lịch sử đã diễn ra suốt nghìn năm như thế nào.
Sáng ngày thứ ba — Đức Thắng Môn : cửa thành chính nam của Bắc Kinh

“Cánh cửa trị an và thần thú hút tài lộc”


Đức Thắng Môn còn có tên là Đắc Thắng Môn nên hồi xưa khi vua chúa đem quân chinh phạt lúc nào cũng đi ra vào bằng đường cửa này. Vào bên trong Đức Thắng Môn là hai cầu thang dẫn lên tường thành. Cầu thang bên phải là cầu để đi lên có 52 bậc thang. Cầu thang bên trái dùng để đi xuống và có 51 bậc thang. Phía bên trên tường thành là một tòa nhà cao lớn với các ô cửa hình vuông để lính phía trong có thể bắn tên ra ngoài, trên mặt thành có một khẩu súng thần công để làm cảnh cho tăng phần sinh động chứ không sử dụng được.


Sau khi nhà Thanh sụp đổ vào năm 1911, các cổng thành của ngoại thành dần dần bị phá bỏ để thành phố phát triển, ngày nay chỉ còn lại hai cổng duy nhất đó là Đức Thắng Môn ở phía nam và Thiên An Môn ở phía bắc. Sở dĩ Đức Thắng Môn còn tồn tại là vì nó nằm đúng địa điểm quan trọng trong phong thủy và là vì nó có giữ một trong những con Thần Thú quan trọng của người Trung Quốc: Tì Hưu.


Tì Hưu là một trong ba thần thú của Trung Quốc, cũng là một trong chín con của Rồng, có hình dạng như con chó nhưng miệng rộng, có cánh, có sừng và không có hậu môn. Theo người Trung Quốc, con Tì Hưu: có sừng là để bảo vệ chủ, có miệng rộng là để gom tiền tài vào người, không có hậu môn là vì không có chổ cho tiền tài thoát ra, có cánh là để cho chủ mau thăng quan tiến chức.Con Tì Hưu để trong Đức Thắng Môn cũng tương đối to, to cỡ bằng một con cọp con, người ta cho phép du khách chiêm ngưỡng chứ không cho chụp ảnh, sợ mất thiêng.

Tất nhiên là ở gian phòng bên cạnh là có các con Tì Hưu cho du khách thỉnh về để cầu tài. Theo hướng dẫn viên, muốn cho con Tì Hưu linh nghiệm thì con Tì Hưu phải hội đủ bốn yếu tố: Thứ nhất là phải làm từ Đức Thắng Môn theo đúng kích thước phong thủy đo bằng thước Lỗ Ban. Thứ hai là phải làm bằng ngọc thật, các chất liệu khác không linh nghiệm. Thứ ba là phải để trong chùa 49 ngày sau đó (thứ tư) là đem trở lại Đức Thắng Môn để thầy địa lý viết chữ vào bụng nó. Sau đủ bốn điều kiện trên thì con Tì Hưu trở thành linh nghiệm có thể thỉnh về cầu tài. Giá một con Tì Hưu cho khách mua về cũng khoảng từ 300.000 vnd — 3 triệu, tùy cỡ và chất liệu ngọc.

Chiều ngày thứ ba — Tử Cấm Thành - Thiên An Môn

“Tấm áo hoàng bào lộng lẫy nhất của Trung Hoa”


Tử Cấm Thành là một trong những công trình to lớn nhất còn lại gần như nguyên vẹn ở Bắc Kinh, được khởi công xây dựng vào thời vua Chu Đệ (tức Vĩnh Lạc) triều Minh cho tới gần 15 năm sau mới hoàn tất.

Toàn bộ Tử Cấm Thành được bao quanh bởi một hào nước có bề ngang là 52m. ở bốn góc tường thành là bốn chòi canh với các ô cửa sổ hình vuông để binh lính dễ dàng bắn tên ra ngoài. Ngay phía trong hào nước là bức tường cao, màu đỏ sậm bao quanh các cung điện. Từ đằng xa nhìn lại, màu đỏ của bức tường cùng mới màu vàng sậm của các mái vòm nhìn rất đẹp mắt. Phía trong bức tường bảo bọc là 800 tòa nhà với 9999 phòng ốc. Lúc bấy giờ, hoàng đế được coi là con Trời chỉ đứng dưới có thượng đế mà thôi, Thượng đế là hoàn hảo, là mười ngàn, Hoàng đế chỉ kém 1 tí nên là chín ngàn chính trăm chín mươi chín, con số 9 cũng là con số hoàn mĩ của người Trung Hoa.


Cửa chính nam của Tử Cấm Thành là Thần Võ Môn, đằng sau là Ngự Hoa Viên, nơi quy tụ các loại hoa đẹp trên toàn quốc, chỉ đứng sau Di Hòa Viên về độ hoành tráng. Phía nam của Ngự Hoa Viên có một cung điện nhỏ, là nơi xưa kia con gái các quan lại từ tứ phẩm trở lên tới tuổi cập kê sẽ đứng tại đây để Hoàng Đế từ trên đài cao chọn lựa, nếu lọt vào mắt xanh sẽ được tiến cung, tương lai sáng lạn, nếu không vừa mắt được tự do về lấy chồng. Ngày nay, Ngự Hoa Viên chủ yếu trồng cây lớn như tùng, bách, những loài cây đại diện cho khí khái bậc chính nhân quân tử, tuy nhiên nếu đến vào tầm cuối năm sẽ không thực sự đẹp do khí hậu lạnh giá mùa đông ở Bắc Kinh.


Trong Tử Cấm Thành có những phòng lớn mà bạn không nên bỏ qua :

Khôn Ninh Cung : nơi ở của hoàng hậu thời Minh, sang thời Thanh thành phòng hoa chúc, là nơi Vua phải ở với vợ mới cưới 3 đêm rồi sau đó mới được thăm cung nữ khác. Căn phòng này tràn ngập sắc đỏ và vàng, toát lên nét xa hoa tráng lệ của chốn cung đình, cũng như ước mong đầm ấm, hạnh phúc gia đình.

Hiệu Thái Điện : nơi Vua nhận những lời chúc tụng vào những dịp lễ, tết…

Thiên Tinh Cung : nơi Vua ở, tràn ngập sắc vàng, rất nhiều lư hương đồng cháy trầm thơm âm ỷ để tạo cảm giác thư thái, an tĩnh

Điện Bão Hòa : nơi tổ chức những yến tiệc nhỏ

Điện Trung Hòa:
nơi Vua nghỉ giải lao trước khi cử hành những nghi lễ lớn tại điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa :
công trình lớn nhất trong Tử Cấm Thành, là nơi Vua đăng cai hoặc tiếp đón các vị đặc sứ phương xa.


Trong các dịp lễ, Vua ngồi kiệu cho bề tôi khiêng nên đường đi đến điện Thái Hòa cũng rất đặc biệt, khoảng giữa những tảng đá cẩm thạch để nghiêng có khắc hình 9 con rồng đang đùa giữa với hạt châu trên mây, ngay sát hai bên là lối đi theo bậc thang rất nhỏ cho người khiêng kiệu đi lên, khi Vua được khiêng lên trên hình Rồng là coi như vua đang “đằng vân giá vũ”. Phía ngoài cùng là hai lối đi bình thường cho quan lại.


Trước điện Thái Hòa có một khoảng sân rộng cho quan lại đứng hành lễ, phía bắc Thái Hòa Môn có một con kênh chảy qua với năm chiếc cầu đá tượng trưng cho năm miếng ngọc gắn trên đai nịch các quan thời Minh bấy giờ, qua khỏi cầu là Ngọ Môn với ba lối đi hình vòng cung, lối giữa dành cho vua.


Phía bên trong Tử Cấm Thành có một con Thần Thú khác là con sư tử vàng, toàn thân ánh vàng lấp lánh, bờm xoăn gợn sóng, 5 móng sắc bén. Sư tử cũng là thần thú duy nhất của Trung Quốc có chia thành con đực - con cái. Con sư tử đực để chân lên trái cầu, hàm ý dùng móng vuốt sắc nhọn tức vũ lực cai trị thiên hạ, con cái gác một chân lên con sư tử con nằm ngửa như đang nô đùa, ý nói bổn phận người phụ nữ là lo giữ tiếng cười trong gia đình và nuôi dưỡng thế hệ sau. Khác với Tì Hưu, Sư tử có bổn mạng rất lớn, không phải ai cũng có thể chưng trong nhà vì nếu xung khắc sẽ bị “khách lấn át chủ”, tuy nhiên nếu cầm cương được Sư Tử thì không lo tai họa từ bên ngoài, cũng như xung đột từ bên trong.


Tử Cấm Thành phần lớn xây dựng từ gỗ nên rải rác các góc sân và góc cung điện có rất nhiều lư đồng lớn đựng nước, phòng khi có biến thì ngay lập tức có thể lập lửa.


Vượt qua Ngọ Môn là tới Thiên An Môn, quảng trường nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn


Là một bãi đất trống được lát xi măng ngay sau cổng Thiên An, hai bên quảng trường là các tòa nhà quan trọng của chính phủ cũng như tòa quốc hội, viện bảo tàng quốc gia, nơi tiếp đãi quốc khách.

Quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng với 3 điều : cột cờ quanh năm có lính đứng canh (giống ở Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam ta), phía bắc cột cờ có đài tưởng niệm anh hùng nhân dân Trung Quốc, phía bắc đài tưởng niệm là lăng chủ tịch Mao Trạch Đông - cánh chim đầu đàn của Cách mạng Trung Quốc, tấm gương sáng cho bất kì Đảng viên nào noi theo.


Ngay giữa quảng trường và Thiên An Môn là đại lộ Trường An, nơi diễn ra các cuộc diễu hành, hành quân của chính phủ. Vào những ngày lễ lớn như Quốc khánh, quảng trường thực sự trở nên rất sống động với những hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành lực lượng vũ trang… nhưng ngày thường lại khá buồn tẻ.


Cả một ngày dành cho đi bộ và đi bộ nên khi trở lại khách sạn bạn nên ngâm chân nước nóng cho thật ấm áp để xoa dịu sự bức bối của đôi chân nhé. Cũng nên ngủ sớm giữ sức còn tham quan nốt Bắc Kinh - điểm tựa vững chãi từ quá khứ.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 đã đặt phòng cho gia đình chúng tôi, gia đình chúng tôi đã có kỳ nghỉ tuyệt vời."
02/06/2015
Khách hàng Ms Xuân Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->