1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
19/09/2009
Dẫu chẳng thể khám phá hết được cái hay, cái đẹp của vùng đất nghìn năm trong một khoảng thời gian ngắn nhưng chút kiến thức ít ỏi thu nhặt được từ chuyến đi có thể giúp bạn phần nào hình dung được một cách bao quát về vẻ đẹp hào nhoáng không chút tàn phai của Bắc Kinh.
Sáng ngày thứ hai

Thăm Thập Tam Lăng-nơi an nghỉ của mười ba đời vua nhà Minh

“Một triều đại dẫu huy hoàng cũng có ngày tàn lụi, một đời vua dẫu anh dũng cũng có lúc băng hà”


Bản đồ Thập Tam Lăng

Bản đồ Thập Tam Lăng


Phong thủy Thập Tam Lăng thực sự vô cùng đắc địa với thế “lưng dựa núi, chân đạp sông” , ba hướng đông, tây, bắc đều có núi non bao bọc chắn cái rét buốt từ phương Bắc, hướng nam có hai hòn núi nhỏ Long Sơn và Hổ Sơn canh giữ lối vào, phía trước là một hồ lớn để hóa giải cơn gió nóng phía nam vào mỗi dịp hè thổi về. Trong 13 lăng, lăng của Chu Đệ là xây dựng đầu tiên và lớn nhất, nhỏ nhất là lăng vua Sùng Trinh-vị vua cuối cùng của nhà Minh. Đường vào Thập Tam Lăng có các quái thú đứng canh giữ, khi vua quan tới đây đều phải xuống đi bộ.

Quái thú đứng gác hai bên lối vào Lăng

Quái thú đứng gác hai bên lối vào Lăng


Du khách tới thăm chỉ được hướng dẫn đi tham quan lăng của Chu Đệ là chính vì nó to lớn và tiêu biểu nhất, các lăng còn lại cũng na ná nhưng không hoành tráng bằng. Ngay trong cửa lăng của Chu Đệ, phía bên phải là tấm bia đá ghi khắc công ơn của các vị vua triều Minh do những vị hoàng đế đời Thanh dựng lên bởi mục đích xoa dịu phong trào “Phản Thanh phục Minh”. Phía trong sân lăng Chu Đệ là cửa Âm Phủ, qua cổng con trai phải bước bằng chân trái, con gái bước bằng chân phải.


Tấm bia đá "lừa tình" của các vị vua nhà Thanh dựng lên

Tấm bia đá "lừa tình" của các vị vua nhà Thanh dựng lên

Tượng Chu Đệ bằng đồng uy nghi lẫm liệt

Tượng Chu Đệ bằng đồng uy nghi lẫm liệt


Trong chính điện có tượng Chu Đệ bằng đồng cùng những đồ dùng dành cho vua như long bào, vương miện, đai nịch… cũng như vương miện, mũ bão, áo khăn của hoàng hậu. Áo Hoàng hậu còn thêu hình rồng phượng và những đứa bé xinh xắn, bụ bẫm đang nô đùa với ước nguyện sẽ sinh được nhiều hoàng tử, công chúa. Rất nhiều hiện vật cổ cũng được trưng bày để khách du lịch thập phương chiêm ngưỡng một thời đại sa hoa rực rỡ của Trung Quốc xưa.


Gần cuối cùng là một đài cao hai tầng rộng lớn rất đẹp, đứng từ trên có thể thấy toàn bộ Thập Tam Lăng nguy nga tráng lệ.


Chiều ngày thứ hai — Thăm Di Hòa Viên

“Nghề chơi cũng lắm công phu”

Di Hòa Viên ngày nay đã được lắp thêm những phụ trang hiện đại để tăng tính thẩm mỹ

Di Hòa Viên ngày nay đã được lắp thêm những phụ trang hiện đại để tăng tính thẩm mỹ


Hễ nhắc tới Di Hòa Viên là người ta liên tưởng tới Từ Hi Thái Hậu bởi “khu vườn bé nhỏ” này là tâm huyết bao năm của bà cho một thú vui mà xét trong hoàn cảnh đương thời là vô cùng xa xỉ.

Di Hòa Viên nằm cách Bắc Kinh khoảng 15 km về phía bắc. Trước thời nhà Thanh, đây chỉ là di tích của một vườn cây đỗ nát còn lại từ thời nhà Tấn, tới triều đại vua Càn Long mới sửa sang lại thành Thanh Y Viện để mừng tuổi Hoàng Thái Hậu. Sau chiến tranh Á Phiện lần thứ nhất, quân Anh Pháp đánh phá Thanh Y Viên thành một đống đổ nát hoang tàn. Ba mươi năm sau, Từ Hi Thái Hậu cho trùng tu lại Thanh Y Viên và đổi tên thành Di Hòa Viên, từ đó, nơi đây trở thành nơi nghỉ mát mùa hè của bà.

Từ Hy Thái Hậu nghỉ hè và chụp ảnh tại Di Hòa Viên

Từ Hy Thái Hậu nghỉ hè và chụp ảnh tại Di Hòa Viên


Ngay giữa lối đi vào Di Hòa Viên là một viên đá thật to có hình dạng một ông lão, tượng trưng cho sự trường thọ. Giữa sân chính của Di Hòa Viên có trưng bày con Thần Thú thứ ba của Trung Quốc, đó là con Kỳ Lân, là một trong chín người con của Rồng. Kỳ Lân có sừng nai, đầu rồng, chân trâu mà mình đầy vảy như mình rồng, tượng trưng cho sự chính trực, ngay thẳng của những Bao Công, quan tòa thời bấy giờ. Theo truyền thuyết, Từ Hi Thái Hậu cho chưng con Kỳ Lân ngay cung điện của bà là vì bà muốn tỏ cho dân chúng biết bà là người chính trực. Oái ăm thay, theo phong thủy của Trung Hoa, con Kỳ Lân thuộc vào mạng Hỏa. Hỏa khắc Kim nên vì Từ Hi Thái Hậu mà nhà Thanh điêu đứng, tốn hao tiền của không biết bao nhiêu mà kể.

Con Kỳ Lân đại diện cho sự chính trực và quyền uy của Từ Hy Thái Hậu

Con Kỳ Lân đại diện cho sự chính trực và quyền uy của Từ Hy Thái Hậu


Trong Di Hòa Viện có chùa chiền, có nơi tiếp khách và có cả một sâu khấu dành riêng cho Từ Hi Thái Hậu. Ngay trước cung điện để Thái Hậu nghỉ ngơi có trưng bày hai cái bình đặt trên hai cái bệ, hai con nai, hai con cò. Theo tiếng Trung Hoa, cái đế bình gọi là cái an, bình đặt trên đế gọi là Bình An. Hai con nai tượng trưng cho Lộc, hai con cò tượng trưng cho Thọ. Sống lâu, giàu có và được nhiều bình an cũng là điều mong ước của Từ Hi Thái Hậu.


Ngay cạnh với nhà nghỉ của Thái Hậu là một hòn đá rất to lớn có tên là “hòn đá phá sản”. Theo truyền thuyết, hòn đá này được tìm thấy bởi một đại phú ông vì thấy hòn đá quá đẹp nên cho người kéo về nhà. Đi được nữa đường thì phú ông bị phá sản nên bỏ lại hòn đá. Về sau này, khi Từ Hi Thái Hậu thấy hòn đá đẹp nên cho người mang về Di Hòa Viện. Khi về tới nơi thì hòn đá đi qua cửa không lọt nên bà cho đập cửa ra, kéo đá vào và xây lại cửa khác. Vì tất cả mọi việc dính dáng tới hòn đá này đều tốn tiền tốn của, nên người Trung Quốc gọi nó là “hòn đá phá sản”. Khi tới đây, không ai chụp hình hòn đá này vị sợ đem cái xui về theo mình, có kiêng có lành mà.

Di Hòa Viên là nơi có một hành lang dài nhất thế giới, dài 1720 mét, có mái che và vẽ hình các điển tích lịch sử của Trung Quốc. Sau khi ăn trưa, Từ Hi Thái Hậu thường đi trên hành lang này, vừa đi vừa xem điển tích. Vì đi tập thể dục đều đều nên thái hậu sống rất thọ và khỏe mạnh. Phía cuối hành lang này là một chiếc thuyền rồng làm bằng đá cẩm thạch (có nhiều phần bằng gỗ nhưng sơn lại cho giống cẩm thạch).

Bí quyết trường thọ của Từ Hy Thái Hậu chính là đi bộ thường xuyên

Bí quyết trường thọ của Từ Hy Thái Hậu chính là đi bộ thường xuyên


Nổi bật nhất trong Di Hòa Viện là Vạn Thọ Sơn và Hồ Côn Minh.

Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh trong những ngày hè

Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh trong những ngày hè


Hồ Côn Minh là một hồ nhân tạo, đất đào lên từ hồ này đắp thành VạnThọ Sơn đúng theo nguyên tắc phong thủy “lưng dựa núi chân đạp bể” như ở Thập Tam Lăng, thả cá cho Thái Hậu tới câu lúc nhàn nhã. Trong khoảng thời gian này, khí hậu lạnh làm mặt hồ đóng băng dày cả tấc, du khách tha hồ xuống chụp ảnh.


Mọi người hăm hở xuống chụp ảnh trên hồ băng trắng muốt

Mọi người hăm hở xuống chụp ảnh trên hồ băng trắng muốt


Bạn đừng quên chụp lại những tấm ảnh đẹp nhất từ nơi được coi là Thiên Đàng hạ giới này nhé! Cũng nên giữ sức khỏe để chuẩn bị khám phá tiếp Bắc Kinh-nơi giao thoa của ngày hôm qua và ngày mai.
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn khách sạn và Chudu24 rất nhiều. Cám ơn."
12/10/2012
Khách hàng Nguyen Thi Thanh Hao

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->