1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
18/09/2009
Nơi những giá trị tinh thần từ quá khứ được bảo tồn và xây dựng thành tương lai
Ngày đầu tiên ở Bắc Kinh — Đóa mẫu đơn Trung Quốc

Sau những thành công vang dội của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh, cả thế giới đều hướng sự chú ý đến thành phố đăng cai và được công nhận là biểu tượng đẹp nhất của tình đoàn kết, hữu nghị năm châu này. Lượng khách du lịch tới Bắc Kinh ngày càng tăng đến chóng mặt, đặc biệt trong thời gian cuối năm, và Bắc Kinh đã không để bất kì vị khách đáng kính nào phải thất vọng. Một chuyến đi Bắc Kinh 4 ngày — 4 đêm là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho một chuyến du lịch thú vị trong những ngày giáp tết dương lịch, bởi bạn hoàn toản có thể thưởng lãm được phần nào nét đẹp của đóa đại mẫu đơn Trung Hoa - Bắc Kinh.

Sau kì thế vận hội thành công lừng lẫy, Bắc Kinh ngày càng sáng lên như một viên ngọc quý của Trung Hoa

Sau kì thế vận hội thành công lừng lẫy, Bắc Kinh ngày càng

sáng lên như một viên ngọc quý của Trung Hoa


Cái lạnh những ngày năm hết tết đến ở Bắc Kinh có thể xuống dưới độ âm nên có phần khắc nghiệt với những ai kém chịu lạnh, tuy vậy, vẻ lung linh thuần khiết của một màu trắng trải khắp tầm mắt sẽ khiến bạn tưởng như lạc vào một vùng đất thánh tự ngàn xưa. Bắt đầu trở thành tâm điểm của Trung Hoa vào đầu nhà Minh, khi Hoàng đế Chu Đệ (tự Vĩnh Lạc) lên ngôi và dời đô, đặt nền móng cai trị, Thành phố Bắc Kinh được xây dựng theo phong thủy, có hai vòng thành, ngay trung tâm là Tử Cấm Thành-vị trí tim rồng, phía tây là đầu, nam là đuôi rồng. Theo phong thủy Trung Quốc, vị trí chính nam là vị trí quan trọng nhất bởi nó quyết định tiền tài, sự nghiệp, cũng vì vậy mà xưa, các nhà xây trong thành Bắc Kinh đều có cửa chính xoay về hướng Nam.

Mọi ngôi nhà trong thành đều xoay cửa chính sang hướng Nam

Mọi ngôi nhà trong thành đều xoay cửa chính sang hướng Nam


Trong thành phố Bắc Kinh có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, từ bình dân đến năm sao nên bạn có thể tùy thích lựa chọn một nơi tạm trú phù hợp nhất với túi tiền của mình, và bắt đầu hành trình khám phá nơi giao thoa giữa ngày hôm qua và ngày mai.

Sáng ngày thứ nhất — thăm Vạn Lý Trường Thành

“Bất đáo trường thành phi hảo hán” (Mao Trạch Đông)

Chiếc vòng cổ bằng máu của nước Trung Hoa

Chiếc vòng cổ bằng máu của nước Trung Hoa


Sở hữu chiều dài ấn tượng hơn 1700km, Vạn Lý Trường Thành bắt đầu được xây dựng vào thời Xuân Thu - Chiến Quốc do các nước ở phía Bắc (Sở, Yên, Tần v.v…) xây lên để ngăn giặc Hung Nô. Khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi đã tổng vận động toàn dân, toàn quân nối lại và xây thêm bức tường thành, đến nhà Minh, nó tiếp tục được nối dài thêm trong suốt hơn 200 năm với nhiều tháp canh, súng thần công…Vạn lý trường thành có tất thảy 7 quan ải, nổi tiếng nhất có Nhạn Môn Quan, Ngọc Môn Quan (do đá từ Tân Cương vào Trung Quốc đều phải qua cửa này), Nương Tử Quan (do công chúa Bình Dương-đầu nhà Đường trấn giữ), Sơn Hải Quan (do đứng ngay nơi giáp ranh giữa núi và biển)…

Thật chẳng dễ dàng chinh phục

Thật chẳng dễ dàng chinh phục


Để leo tới khoảng đỉnh giữa từng chặng bạn phải vượt qua những bậc thang cao thấp khác nhau, có thấp như gang tay, cũng có cao tới tận đầu gối, hành trình thật chẳng đơn giản. Tuy vậy, khi đã tới nơi, phóng tầm mắt xa ngàn dặm, mới thấy tầm nhìn chiến lược của người xưa khi đã không tiếc sức người, sức của cho xây dựng vành đai quân sự Vạn lý trường thành, cũng như bao công sức bỏ ra nãy giờ thật chẳng phí hoài. Vượt qua được từng chặng trong con đường vạn dặm này, cũng là bạn đã tự vượt qua được chính mình.

Lên đến nơi mà chân vẫn còn khỏe quá nhỉ ?

Lên đến nơi mà chân vẫn còn khỏe quá nhỉ ?


Dọc theo tường thành có những sợi dây xích treo ổ khóa do các cặp tình nhân mua, khắc tên mình và khóa trên thành để cầu mong cho tình yêu của họ mãi mãi bền vững, được thánh thần chứng giám và phù trợ. Nếu bạn cũng muốn tình yêu của mình trường tồn vĩnh cửu và quên mang theo ổ khóa thì khi xuống chân thành cũng có thể mua những tấm thẻ gỗ nhỏ màu đỏ, nhờ dân địa phương ghi tên của mình và người ấy (bằng tiếng Hoa) lên rồi treo trên cây. Chẳng biết có thực sự linh nghiệm không nhưng dẫu sao bạn cũng đã có thể chứng tỏ với người ấy rằng tình cảm của bạn là chân thành.

Cây tình duyên, lá đâu chả thấy toàn thấy thẻ đỏ lủng lẳng

Cây tình duyên, lá đâu chả thấy toàn thấy thẻ đỏ lủng lẳng


Chiều ngày thứ nhất

Thăm Nhà máy ngọc Bắc Kinh

“Người giữ ngọc, ngọc nuôi người”


Người Trung Quốc luôn khéo léo để khách du lịch phải cháy túi mà vẫn còn muốn mua nữa, Danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và những nơi mua sắm luôn xen kẽ nhau trong suốt chương trình, và nhà máy ngọc Bắc Kinh là nơi mà thế nào bạn cũng phải đặt chân qua. Nhà máy ngọc Bắc Kinh rất rộng, là nơi chế tác, trưng bày và bán trực tiếp những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt hảo từ đá quý Trung Quốc. Bạn sẽ được hưỡng dấn sơ lược các loại ngọc, rồi sau đó được thả cho lạc giữa những gian hàng lung linh đầy ma lực.

Chiếc cốc vàng nạm rất nhiều loại ngọc lớn nhỏ

Chiếc cốc vàng nạm rất nhiều loại ngọc lớn nhỏ


Người Hoa đặc biệt rất mê tín dị đoan, họ coi “người giữ ngọc, ngọc nuôi người”, ngọc càng thượng hạng (như phỉ thúy) thì càng hiệu nghiệm. Có một cách thử ngọc là treo nó lên sợi chỉ rồi gõ bằng cây mã não, nếu là ngọc thật tiếng kêu sẽ rất trong trẻo và ngân vang lâu. Ngọc có thể trừ tà ma, đem lại may mắn cho người đeo, cũng như tạo nguồn sinh khí tươi trẻ cho chủ nhân. Từ Hy Thái Hậu xưa sống rất thọ (73 tuổi) do thường xuyên dùng ngọc để chà xát lên người, đeo nhiều loại đá quý và ngọc khác nhau, thậm chí khi chết bà cũng ngậm trong miệng một viên ngọc phỉ thúy nên xác hoàn toàn không bị hư hại, thối rữa.

Các vua, chúa nhà Thanh xưa cũng sống rất thọ, tưởng như vì họ luôn xúng xính trên người ngọc ngà, lụa là châu báu, nhưng thực chất, là nhờ vào Đường Nhân Viện.

Đường Nhân Viện

“Thiên hạ đệ nhất đại phu là sự điều độ, cân bằng”

Mua được thuốc, chưa thấy ông uống mà bà đã cười tít mắt

Mua được thuốc, chưa thấy ông uống mà bà đã cười tít mắt


Đầu nhà Thanh, các vị vua lập nên một nhà thuốc chuyên chữa trị cho vua được gọi là Đường Nhân Viện, chuyên bào chế thuốc cho vua và hoàng tộc. Hiện nay, nơi đây được mở mang thành nhà thuốc Đông Y nổi tiếng nhất Trung Quốc. Kiến trúc của Đường Nhân Viện vẫn giữ nguyên như thời xưa với mái vòm, cổng gỗ, bên trong là các tủ kính trưng bày sách y khoa, châm cứu cổ. Tới đây, bạn sẽ được các y bác sĩ đông y khám sức khỏe dựa theo phương thức “vọng, văn, vấn, thiết” nghĩa là họ quan sát, nghe mình nói, xem màu da, màu móng tay, hỏi han về triệu chứng và sau cùng mới đến bắt mạch.

Lo quá, không biết mình có bệnh gì không đây ?

Lo quá, không biết mình có bệnh gì không đây ?


Nếu bạn khỏe, các thầy lang sẽ kê cho bạn một toa thuốc bổ với cái nháy mắt “tráng dương cường thận, chồng uống vợ khen”, nếu dò thấy có bệnh, họ sẽ viết cho bạn một đơn thuốc đông y (nếu là khách phương Tây còn có thêm một bản dịch sang tiếng Anh) để bạn có thể bốc thuốc tại chỗ, hoặc mua tại những hàng đông dược trên toàn quốc. Còn nếu bạn không khỏi, thì có thể là bạn không hợp thuốc, hoặc giả là bạn uống …chưa đủ. Nói vậy chứ Đường Nhân Viện không thể giúp con người bất tử được, đến cả các vua chúa cũng còn có lúc băng hà nữa là con người.

Phía sau mỗi bệnh viện hầu như đều có một nhà xác, và bên này của Bắc Kinh là Đường Nhân Viện, thì bên kia có Thập Tam Lăng — nơi chôn cất của mười ba đời vua nhà Minh.

Sau một buổi chiều mệt mỏi do mua sắm và choáng ngợp trước rất nhiều điều mới lạ, bạn nên ăn uống thật no rồi làm một giấc để giữ sức khỏe cho cuộc hành trình ngày mai, chuyến đi tìm ánh sáng lấp lánh tự quá khứ.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24, nhờ đọc phần đánh giá của các resort mà mình đã có quyết định đúng. Lần sau gia đình mình sẽ quay lại."
10/03/2015
Khách hàng Tran Thi Ngoc Van

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->