1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
10/09/2009
Theo tính toán của các công ty du lịch, loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm, khen thưởng… của các công ty) có giá trị cao gấp 6 lần so với du lịch thông thường bởi các đoàn khách MICE thường có số lượng đông đến vài trăm khách, có mức chi tiêu cao và sử dụng nhiều dịch vụ tổng hợp như phòng họp, hội nghị, tiệc…
hống kê từ Tổ chức Du lịch Quốc tế cũng cho thấy, thị trường du lịch MICE toàn cầu hàng năm trị giá khoảng 300 tỷ USD và tạo ra guồng máy hoạt động kinh tế trị giá gần 5.490 tỷ USD, chiếm hơn 10% GDP thế giới.

VN hiện đang được xem là điểm sáng trong khu vực về địa điểm để tổ chức MICE, tuy nhiên, đến nay “mỏ vàng” này vẫn chưa được khai thác đúng tiềm năng.

Các đoàn khách MICE thích tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời.

Các đoàn khách MICE thích tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời.


Cơ hội đang đến


Hai điểm đến nổi bật thu hút khách MICE hiện nay là TP.HCM và Hà Nội, đây là các trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa lớn của cả nước với các loại hình dịch vụ và cơ sở hạ tầng đã được cải thiện đáng để đón nguồn khách MICE. Trong bối cảnh tình hình an ninh tại một số điểm du lịch nổi tiếng của khu vực chưa ổn định, VN nổi lên như một điểm đến an toàn, thân thiện trong mắt du khách quốc tế. Thời gian vừa qua có khá nhiều đoàn MICE của các tập đoàn lớn trên thế giới đến VN.

Mới đây nhất, giữa cuối tháng 8/2007 là đoàn khách của Tập đoàn Schorders Investment Management Limited, tập đoàn chuyên về quản lý tài sản có trụ sở tại Anh Quốc đã chọn VN là điểm đến cho trên 180 cán bộ và nhân viên của tập đoàn tại Singapore lưu trú ở VN 4 ngày. Công ty TransViet, đơn vị tổ chức sự kiện cho đoàn MICE này cho hay, để có được hợp đồng này công ty đã trải qua một thời gian tích cực quảng bá hình ảnh VN như tổ chức các chuyến FAM trip (khảo sát du lịch) cho các đoàn khảo sát của Anh, Úc đến VN.

Cũng trong thời gian này một đoàn khách MICE lớn với hơn 820 đại biểu của những nước thuộc khu vực ASEAN như Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Indonesia, Myanmar và các khách mời đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Nhật… đã đến tham dự Hội nghị Tai - Mũi - Họng và Phẫu thuật Đầu - Cổ ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19 - 24/8/2007. Saigontourist, đơn vị tổ chức tiếp đón đoàn MICE này cho hay, công ty đã chuẩn bị công tác tổ chức trong hơn một năm qua, mở riêng một trang web cho đại biểu đăng kí và thành lập ban tổ chức triển khai với hơn 100 cán bộ chuyên trách, hướng dẫn viên và lái xe.

Được biết, đại biểu hầu hết là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ của các nước, do vậy ngoài nội dung hội thảo chuyên môn thì các khâu tổ chức chương trình, công tác hậu cần cũng hết sức được chú ý. Bên cạnh đó, phạm vi hoạt động của đoàn MICE này rất rộng, ngoài hội nghị chính còn có các hoạt động khảo sát, trao đổi tại cơ sở và giao lưu văn hóa cũng như kết hợp tham quan VN sau hội nghị. “Thành công của hội nghị không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của VN trong lòng bạn bè quốc tế mà còn là động lực quan trọng đối với Saigontourist trong việc đẩy mạnh phát triển mảng du lịch MICE chuyên nghiệp” - Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết.

Trước đó cũng đã có các đoàn MICE khác của những tập đoàn lớn Nokia, Prudential, Fujitsu… trên thế giới tới VN, đại diện TransViet cho rằng con số khách MICE tới VN ngày càng tăng và dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Nếu biết cách khai thác, MICE sẽ là "mỏ vàng" lớn của ngành du lịch VN.

Nếu biết cách khai thác, MICE sẽ là "mỏ vàng" lớn của ngành du lịch VN.


Đầu tư vào du lịch tăng

Với sự nhộn nhịp của thị trường MICE trong thời gian gần đây, các công ty kinh doanh trong ngành du lịch như các hãng lữ hành, hàng không, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức hội chợ và triển lãm… đã có những bước liên kết dịch vụ để tạo ra sản phẩm du lịch trọn gói nhằm thúc đẩy lọai hình du lịch MICE.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng muốn nắm lấy cơ hội từ lượng khách tiềm năng trên bằng cách đầu tư lớn vào các khu du lịch và nghỉ dưỡng. Hiện tại đang có rất nhiều dự án du lịch trị giá hàng trăm triệu USD đang được thực hiện tại VN. Có thể kể đến như dự án nâng cấp Đen Giòn Resort lên thành Resort 4 sao đầu tiên tại Ninh Thuận, xây dựng Khu du lịch Tín Nghĩa tại Hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt, Dự án Khu du lịch cù lao Tân Vạn - Đồng Nai. Tổng đầu tư vào các dự án này dự kiến lên đến khoảng 300 triệu USD do Công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư. Hay như tại Phú Quốc, huyện đảo này cũng đang có các dự án lớn được hình thành.

Bà Nguyễn Thị Bạch Hường, Phó Tổng giám đốc Công ty Tín Nghĩa cho hay, loại hình du lịch MICE mang đến nhiều cơ hội cho nhà kinh doanh du lịch và dịch vụ. “Các dự án trên đều có tiềm năng lớn trong việc thu hút du khách và những cá nhân, đơn vị cần đến dịch vụ liên quan, từng dự án sẽ chú trọng vào phục vụ các khách hàng khác nhau. Trong đó, Dự án khu du lịch Tín Nghĩa tại hồ Tuyền Lâm sẽ đặc biệt chú trọng đến các chương trình MICE trong, ngoài nước và du khách ưa du lịch nghỉ dưỡng” - Bà Hường cho biết thêm.

Hội nghị Tai - Mũi - Họng và Phẫu thuật Đầu - Cổ ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại VN thành công là tín hiệu vui cho cà ngành Y tế và Du lịch VN.

Hội nghị Tai - Mũi - Họng và Phẫu thuật Đầu - Cổ ASEAN lần thứ 12 diễn

ra tại VN thành công là tín hiệu vui cho cà ngành Y tế và Du lịch VN.


Phát triển chưa đồng bộ


Tuy thị trường du lịch đã xuất hiện nhiều dự án mới nhắm vào đối tượng khách MICE nhưng đó cũng mới chỉ là những nỗ lực từ phía nhà kinh doanh, trong khi đó để khai thác đúng tiềm năng của sản phẩm du lịch “vàng” này cần phải có chiến lược qui hoạch tổng thể và dài hạn của ngành du lịch VN.

Trong đợt khảo sát và tư vấn hướng phát triển cho thị trường du lịch MICE tại TP.HCM mới đây các chuyên gia Tổ chức Du lịch Quốc tế cũng đã nhận định một trong những cản ngại lớn nhất là cơ sở hạ tầng của thành phố này vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận cơ hội to lớn từ MICE.

Cụ thể, theo các chuyên gia này, để phát triển loại hình du lịch MICE VN cần phải có những trung tâm hội chợ triển lãm, hội nghị đủ lớn (với sức chứa ít nhất vài ngàn người) và mang tầm quốc tế. Trong khi đó như TP.HCM là đô thị loại I của VN vẫn đang thiếu trung tâm hội chợ triển lãm, hội nghị trầm trọng, cả thành phố chỉ có một điểm là Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hoàng Văn Thụ (HIECC) nhưng khả năng chỉ dừng lại ở sức chứa khoảng trên 300 gian hàng.

Hơn nữa, ngoài việc định hướng phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ sao cho phù hợp còn không thể thiếu công tác quảng bá du lịch VN và đây lại là điểm yếu nhất của ngành này. Hiện phần lớn các đoàn khách MICE có được là do các công ty du lịch tự tìm cách chinh phục, hấp dẫn khách hàng và công ty đối tác.

Ngoài ra, trong cơ hội luôn là thách thức, bên cạnh các ưu điểm như thân thiện, chi phí thấp thì nhiều khách du lịch đến VN đã phàn nàn về dịch vụ tại đây. Cụ thể, kết quả khảo sát nằm trong dự án nâng cao nhận thức về du lịch do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại VN tài trợ cho thấy có đến 44% du khách không hài lòng về tài xế taxi, người bán hàng rong, dịch vụ tổ chức tour, đường sắt và mua sắm quà lưu niệm.

Tương lai du lịch MICE đang nằm trong tay các nhà làm du lịch, từ cấp quản lí cao nhất đến những người làm dịch vụ nhỏ nhất như tài xế, người bán hàng rong…
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn sự nhiệt tình của quý công ty Chudu24 giúp tôi và gia đình có một chuyến đi vui vẻ. Trong thời gian tới nếu có đi du lịch, tôi và gia đình sẽ..."
02/04/2017
Khách hàng Nguyễn Thị Phương Linh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->