1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
14/05/2009
Không biết “lẩu” du nhập vào Việt Nam từ lúc nào, nhưng từ những thập niên 1960, trên bàn tiệc một số nhà hàng lớn ở Sài Gòn đã xuất hiện món lẩu. Có một thời, người Sài Gòn gọi món lẩu là món “tạp pí lù”, có nghĩa là có đủ thứ, cái gì cũng có thể đem cho vào nồi lẩu.


Từ nồi lẩu tạp pí lù, dân sành ăn miền Tây lại du nhập, chế biến để có món lẩu mắm “danh bất hư truyền”. Rồi từ lẩu mắm, lẩu thập cẩm, dân nhậu có thêm lẩu đuôi bò, lẩu cá kèo, lẩu dê, lẩu rắn… Thời mở cửa, Sài Gòn xuất hiện thêm món lẩu Thái. Và đến những năm đầu thế kỷ 21, lẩu đã “di cư” đến tận Hà Nội và những vùng xa xôi phía Bắc…


Còn bây giờ, lẩu Sài Gòn đã trở thành món ăn phổ biến, xuất hiện từ nhà hàng 5 sao đến bàn tiệc quán bình dân. Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, từ mùa hè nóng nực đến mùa mưa dầm. Thích nhất ở món lẩu là sự đa dạng của các loại rau, vị tươi nguyên của các loại đồ nhúng. Thoạt nhìn cứ tưởng cái gì cũng có thể cho vào lẩu, nhưng thật ra nó có những quy tắc ẩm thực rất riêng. Món bông so đũa tưởng bỏ đi nhưng lại là hương vị không thể thiếu trong nồi lẩu cá bông lau chua cay, ăn lẩu Thái lại không thể thiếu mớ rau muống đã nhặt hết lá, còn cải xanh, rau đắng, kể cả bông điên điển lại ăn rất bắt với lẩu mắm…


Sài Gòn năm 2005 dường như lại xuất hiện trở lại phong trào… lẩu! Thành phố mới mọc lên thêm nhiều nhà hàng lẩu rất ngon. Xin mách nhỏ với những người sành ăn rằng, món lẩu Thái chua cay phổ biến trên bàn tiệc người Sài Gòn cuối thập niên 1990, giờ đã khác xa nhiều lắm. Hãy đến nhà hàng Thái trên đường Pasteur, bếp Thái ở đây sẽ trình làng món lẩu Thái chính hiệu 100%! Có đến 12 loại thịt, cá, bánh… được tẩm ướp sẵn với gia vị Thái rất đặc biệt để nhúng, ngay món nước chấm cũng du nhập từ Thái Lan. Ai đã từng một lần đi tour đến Thái Lan chắc chắn đều đã được nếm qua món lẩu này. Còn nếu bạn muốn thử hương vị lẩu hải sản Thái đã được cách điệu cho hợp khẩu vị Việt, thì không đâu bằng nhà hàng lẩu Metropole. Chỉ mở vào 3 tối cuối tuần, nhưng hương vị nước lẩu và hải sản tươi ngon thì không nơi nào bằng. Giá lại khá mềm, 99.000 đồng cho 2 người ăn và 159.000 đồng cho 4 người ăn.


Theo Sài Gòn Giải Phóng, gần đây, món lẩu bắp bò xuất hiện ở khắp nơi, hấp dẫn bởi miếng thịt bắp mềm và giòn chấm với nước mắm gừng, nhúng với rau cải con hăng hắc. Những ai mê món lạ có thể tìm đến thử món lẩu đà điểu tại nhà hàng Quê Hương 6, nước hầm đà điểu nấu với sả chỉ nhúng với mỗi một loại rau: rau mồng tơi, vậy mà ăn ngon không chê được. Còn bình dân hơn có món lẩu cá kèo trong khu vực Bà Huyện Thanh Quan, lẩu đuôi bò Ngô Thời Nhiệm, lẩu dê Bảy Hồng nổi tiếng khu sân bay, buổi chiều nào cũng đông kịt khách. Khó mà tính hết có bao nhiêu loại lẩu ở Sài Gòn, dường như nguyên liệu nào cũng có thể chế biến lẩu, từ lẩu cá lăng, lẩu đầu cá, lẩu mắm, lẩu Thái, lẩu hải sản… Người Sài Gòn mê lẩu, nên lẩu ngày càng phát triển và đa dạng vô cùng vô tận. Một thành phố pha trộn nhiều nền văn hóa, nhiều vùng đất và rất sẵn sàng du nhập, tiếp nhận cái mới, bởi thế “lẩu” cũng là một nét văn hóa ẩm thực rất riêng của người Sài Gòn vậy.

Niềm vui của Chudu24
Phong cách phục vụ của Chudu24 rất chuyên nghiệp. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Chudu24 khi có nhu cầu đặt phòng."
25/02/2015
Khách hàng Trương Nguyễn Đoan Hạnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->