1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/09/2009
Tới Singapore, nhảy lên taxi mà kêu chở ra Katong là thế nào bác tài cũng sẽ giới thiệu cho một loạt món ăn “chết cũng phải thử” ở khu này.
Laksa là món ăn truyền thống của người Peranakan, thường được xem là món ăn họp mặt gia đình trong những ngày cuối tuần. Có 2 loại laksa chính: curry laksa với nước dùng là nước cốt dừa nấu cà ri, khá giống cà ri Việt Nam và assam laksa với nước dùng từ cá nấu chua. Assam là nguyên liệu chính tạo ra mùi vị chua nhẹ đặc trưng của assam laksa.
Laksa - mì sợi dùng chung với món cà ri nước dừa với tôm, trứng, thịt gà và sò dùng để trang trí món ăn.

Laksa - mì sợi dùng chung với món cà ri nước dừa với tôm, trứng, thịt gà và sò dùng

 để trang trí món ăn.


Cả hai loại laksa về cơ bản khác nhau ở nước sốt. Nếu như assam laksa có vị chua nhẹ, khi ăn phải kèm theo dưa leo xắt sợi rắc lên bề mặt, dùng kèm với sa tế tôm cay xè đặc biệt của Malaysia, thì curry laksa lại có vị ngọt và béo của nước cốt dừa. Ngày nay trên đất Singapore có rất nhiều quán laksa, mỗi quán có một phong cách riêng với cách nêm nếm vị cà ri và nước cốt dừa khác nhau, nhưng nếu laksa mà không có sò huyết và rau răm thái nhỏ phơi khô rắc lên trước khi dội nước cà ri đang sôi sùng sục vào, thì nhất định không còn là laksa nữa.


Quán laksa đầu tiên tại Singapore, là quán 328 Katong Laksa nằm tại số 51-52 East Coast Road. Dù là quán đầu tiên, có từ đầu thế kỷ 20, nhưng tới giờ vẫn còn tồn tại và được xem là quán laksa ngon nhất tại Singapore. Quán có cái tên 328 là tại vì hồi xưa nó nằm ở căn nhà số 328 Joo Chiat Road. Sau Thế chiến II, chủ quán dời đến khu Katong, định cư hẳn và phát triển thương hiệu lớn mạnh cho tới bây giờ, vượt biên giới Singapore có mặt tận New York (Mỹ).


Laksa 328 hay ở chỗ cái gì cũng có đủ, nhưng cái gì cũng vừa phải, ngay cả đến nước cà ri ngán đến vậy, mà ở đây làm cũng rất thanh, ngọt nhẹ, béo nhẹ, nhưng vẫn khá đậm đặc và thơm lạ lùng. Nghe nói nước laksa chính gốc phải nấu từ nước hầm tôm, chả cá, sốt tôm Peranakan, curry gravy và laksa sauce cô đặc. Laksa không có rau, mà chỉ có giá, được trộn chung với bún sợi to, chả cá thái sợi, tôm nõn tươi, sò huyết tươi, được để lên bề mặt sao cho khi dội nước curry đang sôi sùng sục vào, thì tôm và sò cũng vừa chín tai tái, nhai sần sật, và ngọt lừ. Laksa không nêm bằng hành hay ngò, mà chỉ được rắc một ít rau răm thái nhuyễn như bột, đem phơi khô, khi ăn chỉ cho một lượng vừa phải, kèm theo sa tế tôm được xào từ ớt bột và sốt tôm Peranakan.


Laksa ở 328 không sử dụng đũa. Dù có xin kiểu nài nỉ “chú ơi cho con đôi đũa” thì chủ quán cũng miễn cưỡng lắm mới đưa đũa cho bạn, tại vì kiểu ăn laksa chính gốc, người ta không dùng đũa. Hỏi sao kỳ vậy, ăn bún mà không ăn đũa lấy gì gắp bún? Thì ăn bằng thìa thôi. Việc này bắt đầu từ một câu chuyện khẩu truyền từ xưa. Ở cái quán laksa này, hồi mà nó còn là cái quán tồi tàn xập xệ số 328 Joo Chiat road, có một vị quan chức cải trang thường dân đi ăn laksa.

 Thật ra đi ăn laksa không có gì phải xấu hổ mà phải cải trang làm gì cho khổ, nhưng vị này có một thú thưởng thức laksa rất bình dân, là ăn bún mà cứ quăng đũa sang một bên, lấy thìa húp xì xụp xì soạp, tới khi trong tô chỉ còn nước thì bưng lên húp cho sạch sẽ luôn thể. Một lần đi ăn, ông vừa quệt mồm đứng lên, thì có một tên người hầu ở đâu chạy đến lạy bẩm ông về mau bà đang tìm. Thế là bà con mới nhận ra ông này là quan. Sẵn vừa tức vừa quê, ông ra một mệnh lệnh là sau này ai mà ăn laksa chỉ được ăn với thìa, thế mới thấm hết được cái tinh hoa của nước cà ri! Vậy mà hay, ăn bằng thìa, khi vừa ăn xong thì trong tô nước cà ri cũng cạn sạch, chỉ còn việc quệt miệng đứng lên vươn vai khoan khoái.
Niềm vui của Chudu24
Đặt phòng qua Chudu24 nhanh, giá tốt.Thanks"
13/03/2014
Khách hàng Ms. Phạm Thị Ngọc Tú

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->