Có nhiều cách uống cà phê, có nhiều quán cà phê thế nhưng ấn tượng đập vào mắt tôi không phải là một quán cà phê sang trọng với cách trang trí độc đáo... mà là từng dòng xe cộ nhộn nhịp - Cảm nhận về Sài Gòn ở một góc khác
Nói đến Sài Gòn và cà phê thì ...cực lỳ muôn màu muôn vẻ từ các quán cà phê sang trọng cho đến các quán cóc bình dân từ Quận 1 đến Quận 12 đâu đâu cũng có.
Phong cách thưởng thức Cà phê của người Sài Gòn cũng không kém phần phong phú nhưng bạn có từng nghĩ sẽ uống cà phê mà không cần ngồi ghế. Có đấy!
Trên con đường Pasteur rợp bóng cây xanh, nới đây cũng có rất nhiều trường đại học lâu đời như Kinh Tế, Kiến Trúc...nếu có dịp đi ngang đây, bạn hãy đi chầm chậm để chiêm ngưỡng...hàng dãy ngừơi ngồi dọc trên vỉa hè, bên ngoài khuôn viên trường Kiến Trúc. Anh nào sang thì giấy báo, dép, anh nào bình dân thì ngồi bụi....cả một bầu không khí nhộn nhịp với các câu chuyện muôn thuở.
" Thưởng thức đi đôi với lập dị!" có lẽ nhờ đi qua đây mà tôi có thể chiêm nghiệm đựơc điều này. Những lần đầu tôi vô cùng ngạc nhiên, rồi đến buồn cười và giờ đây thì nó có thể là một phong cách thưởng thức trong trăm ngàn cách thưởng thức cà phê. Giá ở đây cũng rất phù hợp, giao động từ 5k- 10k, mà có lẽ khác đến không chỉ đơn thuần là thưởng thức cà phê, họ còn muốn giao lưu gặp gỡ, nói chuyện, giải tỏa căng thẳng hay chỉ muốn tìm một góc khác lạ của Sài Gòn.
Người Sài Gòn năng động, nhịp sống Sài Gòn hối hả, thành phố Sài Gòn hoa lệ...và biết đâu, khi ngồi uống Cà phê nơi đây, ngắm nhìn dòng xe cộ qua lại, bạn lại có một cảm nhận nào khác về thành phố muôn màu này. Không thử sao biết !