1900 5454 40

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
Tổng đài: 1900 5454 40 / 08 3925 1055
Hotline: 0935 039 072 / 0935 038 984
0935 039 067 / 0935 039 046
0902 826 251
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/09/2009
Đến với chợ vải Ninh Hiệp (làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội), ngay từ cổng làng, ta có thể bắt gặp vô số những sạp vải, quần áo san sát nối dài hun hút, khách mua hàng như lạc vào “mê cung” quần áo, vải vóc với đủ các chủng loại, màu sắc. Ai cũng bảo vải vóc, quần áo ở Ninh Hiệp rẻ hơn so với các nơi khác một nửa, nếu quen biết thì giá chỉ bằng 1/3.
Một số sạp vải, quần áo được bầy bán ở Ninh Hiệp

Một số sạp vải, quần áo được bầy bán ở Ninh Hiệp


Chúng tôi hỏi chị Hường, chủ một sạp vải, chị cho biết: "Hàng ở đây toàn lấy bên Trung Quốc về nên mới rẻ thế chứ, nếu hàng trong nước thì lấy đâu ra. Ở đây bán phần lớn hàng Tàu, còn hàng khác ít lắm". Các mặt hàng vải thông thường ở đây cũng chỉ 20- 30 nghìn đồng/m, đến vải may vest, quần âu bóng loại đang hợp mốt với lớp trẻ giá cũng chỉ giao động trong khoảng 40- 45 ngàn đồng/m trong khi đó, giá trong nội thành ít nhất cũng 100- 120 nghìn đồng/m. Còn các mặt hàng thông dụng như vải Jeans, vải kaki, vải dạ giá cũng chỉ 20- 40 nghìn đồng/m... Ngoài ra các chủ sạp ở đây còn bán vải cân, hay bán cả cuộn. Vải cân thường dao động từ 20- 45 nghìn đồng/cân. Có nhiều loại vải giá rẻ đến nỗi không thể rẻ hơn nữa, như: thô- đũi chỉ 20 nghìn đồng/m, len- dạ 25 nghìn đồng/m, vải bóng cũng chỉ 30 nghìn đồng/m.

Ở Hà Nội có chợ Sinh Viên, chợ Xanh… nổi tiếng với giá quần áo may sẵn rẻ như "bèo" bởi Ninh Hiệp là đầu mối chính cung cấp quần áo cho nhiều chợ trong nội thành Hà Nội. Theo anh Quang- một người kinh doanh quần áo ở Ninh Hiệp- cho biết, cửa hàng của anh thường xuyên cung cấp hàng cho 10- 15 sạp quần áo ở Hà Nội, ngay chính vợ anh cũng có hai sạp quần áo trong chợ Đồng Xuân. Không những thế, nhà anh còn thuê 5-6 người chuyên may quần áo hàng chợ, để đổ buôn cho các đại lý,

Không chỉ cung cấp cho riêng Hà Nội, chợ vải Ninh Hiệp còn là chợ đầu mối cung cấp vải, quần áo cho một số tỉnh ở miền bắc như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… Chợ họp kín các ngày trong tháng, từ 5- 6 giờ sáng đến 7- 8 giờ tối mới nghỉ, kẻ mua, người bán, xe cộ ra vào đông như hội. Những người ở gần thì mang xe máy chở một vài thùng, người ở xa như Nam Định, Thái Bình có khi đánh cả ô tô về chở vải.

Chợt nhớ, có lần chị Thúy Hằng- chủ một của hàng quần áo trên đường Xuân Thủy- cho chúng tôi biết, cửa hàng của chị thường xuyên lấy quần áo bên Ninh Hiệp về bán. Chị bảo: "Hàng bên đó họ trốn được thuế nên giá mới rẻ thế chứ hàng nhập thì đắt hơn. Dạo trước tôi cũng thỉnh thoảng lên cửa khẩu lấy hàng, nhưng mình phải có mối lớn mới lấy về được, nếu không sẽ bị bắt ngay"...

Không phải tất cả những hộ kinh doanh vải, quần áo ở Ninh Hiệp đều tự mình đi cửa khẩu hay sang Trung Quốc để lấy hàng được, mà chủ yếu do một số "cai vải" cung cấp, Những "cai vải" với số vốn lên hàng tiền tỷ, cộng với đường dây làm ăn lâu năm nên vải "chạy" về Ninh Hiệp bằng nhiều con đường khác nhau, phương thức vận chuyển tinh vi để qua mặt các cơ quan chức năng,


Anh K, một người quen của chúng tôi ở Ninh Hiệp, cho biết, vải ở đây thường phân theo hai loại. Hàng cấp 1 (hàng Bắc Kinh), các “cai vải” chỉ việc đánh xe ra Móng Cái lấy hàng rồi chở về. Còn hàng cấp 2 (hàng nội địa của Trung Quốc), được đưa qua cửa khẩu Lạng Sơn bằng nhiều con đường khác nhau rồi được tập kết ở Hà Nội, loại này giá rất rẻ. Ngoài ra còn có một số hộ nhỏ khác còn lên cửa khẩu mua lại những loại vải rối, vụn, hay hàng tồn đọng lâu ngày của một số tiểu thương khác về nhà sơ chế lại rồi bán.

Lâu nay, Ninh Hiệp trở thành trung tâm đầu mối cung cấp vải, quần áo lớn cho các tỉnh miền bắc. Ở Ninh Hiệp, hơn 300 sạp vải, quần áo hầu hết do phụ nữ đảm trách, cánh đàn ông chỉ giúp vợ đưa hàng ra chợ và thu hàng về, còn các công việc trong nhà hay nghề nông đều thuê mướn người làm. Nhờ thế mà các dịch vụ ở Ninh Hiệp phát triển như thuê cấy, gặt, dọn nhà, nấu cơm… phát triển. Nghề buôn vải cũng làm cho Ninh Hiệp có một bộ mặt mới, đường làng được đổ bê tông, lát gạch sạch sẽ, những ngôi biệt thự khang trang được mọc lên ngày một nhiều, nơi mà bấy lâu nhân dân trong vùng vẫn gọi với cái tên "phố trong làng".
Niềm vui của Chudu24
Book phòng qua Chudu24 nên khi đến đây thủ tục check in nhanh. Chudu24 tư vấn chu đáo, thủ tục nhanh gọn tiếp tục sử dụng dịch vụ bên bạn."
03/06/2011
Khách hàng a.Hào
Khách sạn Thiên Đường - Khách sạn Huế
Đúng như cái tên Khách sạn Thiên Đường,...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr. Nhân
Phú Vân Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Cả nhà mình có kỳ nghỉ ở Phú Vân Resort &...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Xuân Thảo
Khách sạn Eldora Huế - Khách sạn Huế
Khách sạn Eldora Huế mới xây, phòng ốc đẹp, nhân...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Hoàng Thị Thùy
Vinpearl Resort Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Tôi đã đặt 2 đêm ở Vinpearl Resort Nha Trang, nhưng trước...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms.Dương Hoàng Khánh
Khách sạn Galaxy Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Nhận xét Khách sạn Galaxy Phú Quốc:- Thiết kế kém....
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Nguyễn Thị Xuân Mai